Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng là một cảng biển lớn nhất ở miền Bắc. Là một đầu mối giao thông quan trọng với hệ thống giao thông thuỷ, bộ, đường sắt, hàng không trong nước và quốc tế. Hải Phòng có điều kiện tự nhiên rất phong phú, giầu đẹp, đa dạng và có nhiều nét độc đáo mang sắc thái của cảnh quan nhiệt đới gió mùa. Du Lịch Hải Phòng điểm đến hấp dẫn dành cho du khách với nhiều nét hấp dẫn từ văn hóa, đời sống, cảnh quan thiên nhiên.(ảnh: sưu tầm)

Danh mục nội dung [Ẩn đi]

Thời điểm nào đến Hải Phòng thì thích hợp?
Đến Hải Phòng bằng cách nào?
Hà Nội đi Hải Phòng
Đà Nẵng đi Hải Phòng
Tp Hồ Chí Minh đi Hải Phòng
Đến Hải Phòng di chuyển bằng gì?
Đi đâu chơi khi đến Hải Phòng?
Du lịch văn hóa
Du lịch tâm linh
Du lịch cộng đồng
Du lịch sinh thái – Du lịch biển
Ăn gì khi đến Hải Phòng? – Đặc sản Hải Phòng
Đặc sản thưởng thức
Đặc sản làm quà
Ở đâu khi đến Hải Phòng?
Hành trình 48h khám phá Hải Phòng
Ngày 1: khám phá các địa điểm du lịch văn hóa tâm linh và các khu du lịch sinh thái
Ngày 2: tham quan các quần đảo ở Hải Phòng và trải nghiệm du lịch cộng đồng ở đảo Cát Bà
Kết thúc 48h khám phá Hải Phòng
Một số lưu ý khi đến với Hải Phòng
Thời điểm nào đến Hải Phòng thì thích hợp?
Cũng như các tỉnh miền Bắc khác, khí hậu Hải Phòng có 2 mùa. Mùa hè nóng ẩm, mùa đông khô lạnh. Hải Phòng mùa nào cũng có nét đẹp riêng cả. Tuy nhiên, mùa đông hơi khắc nghiệt nên bạn cần cân nhắc khi muốn đến vào dịp này.

(ảnh: sưu tầm)

Sau đây, Khám Phá Di Sản xin gợi ý đến bạn một số thời điểm để đến du lịch Hải Phòng:

Tháng 2 đến tháng 4: mùa xuân với rất nhiều lễ hội văn hóa diễn ra ở Hải Phòng. Đặc biệt vào tháng 4 có lễ hội Cát Bà rất được sự quan tâm của du khách.
Tháng 4 đến tháng 7: đây là khoảng thời gian tuyệt vời để vui chơi ở những bãi biển đẹp của Hải Phòng. Bên cạnh đó là mùa phương vỹ đỏ rực tượng trưng cho thành phố.


Tháng 8 đến tháng 10: mùa thu tiết trời mát mẻ sẽ rất phù hợp với các chuyến tham quan. Bên cạnh đó, tháng 8 âm lịch là thời gian diễn ra lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.


(ảnh: Toquoc.vn)

Đến Hải Phòng bằng cách nào?
Từ các tỉnh thành phố thì các bạn có rất nhiều sự lựa chọn về phương tiện di chuyển để đến với Hải Phòng như: máy bay, xe khách, tàu hỏa, ô tô,… Sau đây là một số gợi ý khi đến Hải Phòng từ một số thành phố lớn.

HÀ NỘI ĐI HẢI PHÒNG
Máy bay: hiện nay các hãng hàng không chưa khai thác tuyến bay này. Nên các bạn hãy sử dụng các phương tiện đường bộ để từ thủ đô Hà Nội đến Hải Phòng nhé.
Xe khách: các nhà xe Hải u, Cát Bà Express, Good Morning Cát Bà,… có giá vé từ 100.000đ – 400.000đ/ vé.
Tàu hỏa: tàu HP1 với mỗi ngày một chuyến có giá vé từ 90.000đ – 150.000đ/ vé tùy vào loại chỗ ngồi.
Xe máy: khoảng cách từ Hà Nội đi Hải Phòng là 110 km và mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ chạy xe. Đây là trải nghiệm không tồi cho những bạn đam mê đi phượt. Tuy nhiên, hãy chú ý an toàn trong suốt hành trình nhé.


(ảnh: Mytour)

ĐÀ NẴNG ĐI HẢI PHÒNG
Máy bay: các chuyến bay của các hãng với giá vé từ 1.500.000đ – 4.000.000đ/ vé khứ hồi tùy vào điều kiện của chuyến bay.
Xe khách: các nhà xe Vạn Lục Tùng, Dương Vũ, Lào Tiến, Việt Sơn Anh có giá vé từ 350.000đ – 400.000đ/ vé.
Tàu hỏa: tuyến này chưa có thông tin cụ thể về chuyến đi và giá vé. Khám Phá Di Sản xin cập nhật đến bạn sớm nhất có thể. Tuy nhiên bạn có thể đi tàu đến Hà Nội, sau đó tiếp tục đi xe về Hải Phòng. Vé tàu Đà Nẵng – Hà Nội từ 370.000đ – 1.250.000đ/ vé tùy vào loại chỗ ngồi
TP HỒ CHÍ MINH ĐI HẢI PHÒNG
Máy bay: các chuyến bay của các hãng với giá vé từ 2.000.000đ – 4.000.000đ/ vé khứ hồi tùy vào điều kiện của chuyến bay.
Xe khách: nhà xe Hoàng Long, Thành Nhân, Liên Công, Thu Trang có giá vé từ 700.000đ – 750.000đ/ vé.
Tàu hỏa: tuyến này chưa có thông tin cụ thể về chuyến đi và giá vé. Khám Phá Di Sản xin cập nhật đến bạn sớm nhất có thể. Bạn có thể di chuyển đến ga trung gian Hà Nội. Sau đó bắt xe về Hải Phòng. Vé tàu Tp Hồ Chí Minh – Hà Nội có giá từ 400.000đ – 1.400.000đ/ vé tùy loại chỗ ngồi.