Giới chuyên gia nhận định rằng Thị Trường Bất Động Sản đang có những tín hiệu hồi sinh trong quý cuối năm 2020, cùng theo đó dự báo sẽ liên tiếp tình tiết lành mạnh và tích cực vào 2021 với việc xuất hiện một vài yếu tố mang ý nghĩa lực đẩy, Chi phí liên tục tăng.
Tại Hội thảo: "Bắt mạch dòng vốn và BĐS Nhà Đất 2021" diễn ra vừa mới qua, phần nhiều giới chuyên gia trong ngành và chỉ đạo những Công Ty đều phải sở hữu chung đánh giá và nhận định Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất đang dần vượt mặt thời kỳ gian khổ và trên đà phục hồi lành mạnh và tích cực.
Thị Trường BĐS quý 4 diễn ra tích cực và sống động hơn so với các quý trước đó. Có nhiều hơn dự án Bất Động Sản Nhà Đất được mở bán trong mới gần đây khiến Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất bớt ảm đạm.
một số trong những dấu hiệu tích cực và lành mạnh đã có mặt trở lại. Đáng kể đó là thông tin cơ quan chỉ đạo của chính phủ vừa cho ra đời Nghị định 148 gỡ rối vướng mắc cho hàng trăm dự án Bất Động Sản Nhà Đất có đất công xen kẽ. Điều đó sẽ giúp Thị phần có nguồn cung dồi dào hơn.
ngoài ra, theo chứng nhận của FiinPro nhân tố tích cực đó là lượng tiền khách hàng mua nhà trả trước của người tiêu dùng tại thời điểm cuối quý 3/2020 tại nhiều doanh nghiệp tăng nhiều ở mức kỷ lục 5 năm qua.
Một điểm đáng kể đó là sự đi lên mạnh của phân khúc căn hộ chung cư cao cấp tại TP.Hồ Chí Minh. Nếu như các năm ngoái đây căn hộ bình dân chiếm lĩnh Thị Trường thì bây giờ nhà ở lại chiếm tới 65% con số căn hộ rao bán ra Thị Trường nằm, căn hộ vừa Chi tiêu gần như "mất tích". Dẫu thế, Thị phần thủ đô hà nội lại sở hữu tới 70% nguồn cung cấp căn hộ đẩy ra lại thuộc phân khúc tầm trung.
Theo anh Võ Huỳnh Tuấn Kiệt - GĐ Bộ phận quảng bá dự án căn hộ chung cư cao cấp CBRE nước ta nhận định rằng, trong thời gian 2020, mặc kệ dịch bệnh lây lan Covid – 19, Thị Trường gian truân về nguồn cung tuy nhiên giá bán tất cả các phân khúc thị phần không tồn tại tín hiệu giảm. Trái lại tăng và có các phân khúc thị phần tăng rất mạnh như phân khúc thị trường cao cấp, cao cấp là khoảng tầm 20%.
Theo ông Kiệt, trong thời điểm 2021, sự dịch rời Thị phần của những chủ đầu tư của dự án tiếp tục có mặt. Trong các số ấy, có xu hướng các nhà đầu tư tại TP.HCM sẽ dịch rời ra săn tìm quỹ đất tại Thành Phố Hà Nội và trái lại những Doanh Nghiệp ở Hà Nội Thủ Đô cũng "Nam tiến" thực hiện các dự án ở TP.Hồ Chí Minh. Không những thế, xu hướng phát triển các dự án ở các Thị Trường vùng ven, Thị Trường ven bờ biển vẫn tiếp tục phát triển.
cho nên, năm 2021 Thị phần sẽ có những yếu tố lành mạnh và tích cực hơn không ít, đặc biệt là sự hồi sinh của những Thị Trường trọng điểm như TP HCM hay Hà Nội.
tuy nhiên, các Chuyên Viên trong ngành nhận định rằng Thị Trường Bất Động Sản 2021 dù được dự báo hồi sinh lành mạnh và tích cực nhưng chưa thể có bước "đột phá".
nhờ có Thị phần còn phụ thuộc nhiều nhân tố khác. Đơn cử như sự lướt thướt về thủ tục pháp luật ở những dự án tại Thành Phố Hồ Chí Minh chưa thể giải quyết và xử lý triệt để. Bệnh dịch lây lan còn diễn biến phức tạp trên nhân loại dù nước ta đã điều hành và kiểm soát dịch chất lượng cao, người dân người dân tích cực và lành mạnh trong việc đầu tư BĐS Nhà Đất. Điều ấy cần có thời hạn để các chủ đầu tư của dự án quay lại.

tuy nhiên, những năm 2021 hoạt động góp vốn đầu tư Bất Động Sản cũng trở nên tích cực và lành mạnh hơn khi mọi thứ trở lại quỹ đạo bình thường, nhưng Thị Trường chưa xuất hiện sự đột phá. Người dân sẽ mong muốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất ngày càng tăng khi dịch bệnh được kiểm soát.
Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills VN cũng cho thấy, trong điều kiện bất ổn về kinh tế tài chính, khủng hoảng rủi ro..., người dân sẽ chuyển dòng tiền của mình thành các hình thức góp vốn đầu tư khác để đảm bảo được gia sản và hoàn toàn có thể điều hành và kiểm soát được, trong đó vàng và Bất Động Sản được ưu ái lựa chọn.
Còn theo nhận định và đánh giá của Công Ty đầu tư và chứng khoán Vndirect, 2021 sẽ có nhiều sắc nét với Thị phần BĐS Nhà Đất. Theo Doanh Nghiệp này thì nền kinh tế VN sẽ hồi sinh trẻ trung và tràn đầy năng lượng những năm 2021 sẽ kéo theo sự đi lên của Bất Động Sản Nhà Đất. Bên cạnh đó, cố gắng thôi thúc tốc độ hồi phục tăng trưởng GDP, chính phủ nước nhà đã và đang tăng cường đầu tư công, nhất là tăng trưởng các cơ sở hạ tầng, điều đó có ảnh hưởng tác động trực tiếp tới Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất và trở thành động lực thôi thúc phát triển chính từ trong năm này trở đi. Theo tổng cục hoạch toán, vốn Chính phủ quyết toán giải ngân tăng 34%, đạt 407 nghìn tỉ đồng vnd trong 11 tháng 2020, cao hơn mức 7%.
ngoài ra, một nhân tố khác đó là lãi vay mua nhà dự báo liên tục duy trì ở tầm mức thấp trong những năm sau. Điều đó nhằm mục đích kích cầu mảng BĐS Nhà Đất.
xem thêm một số dự án được quan tâm trong thời hạn 2021:
Dự án Hòa Phát: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-k...-noi-hung-yen/
Dự án Meyresort Bãi Lữ: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-m...n-a-dai-thanh/