Khắc phục được hầu hết mọi nhược điểm của kiểu nhà bê tông truyền thống, hiện nay thi công nhà thép tiền chế tst 2021 đang dần trở thành xu hướng xây dựng mới của rất nhiều loại công trình, từ nhà ở dân dụng cho đến các công trình công cộng. Một công trình được xây dựng từ khung thép tiền chế sẽ có diện mạo nổi bật, hiện đại và có tính ứng dụng cao.Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà tiền chế hay nhà thép tiền chế là loại hình nhà thường thấy trong xây dựng công nghiệp vào khoảng nửa cuối những năm 70 thế kỷ XX tại Mỹ. Theo đó, nhà tiền chế thép được lắp dựng một cách đồng bộ dựa trên các kết cấu thép được thiết kế, tổ hợp và gia công sẵn đúng theo bản thiết kế mà nhà máy đưa ra. Sau đó, những cấu kiện thành phẩm này mới được vận chuyển đến công trường để tiến hành lắp dựng hoàn chỉnh.

Về mặt hình thức, nhà khung thép tiền chế đều được tạo hình giống với trò chơi xếp hình dành cho trẻ em. Các cấu kiện như cột, giằng và dầm, được thiết kế tạo sẵn như các mảnh ghép trong trò chơi đó. Và cuối cùng được lắp ghép lại thành mẫu nhà thép tiền chế với sự hoàn thiện đến từng chi tiết.

Ưu điểm nổi bật của nhà thép tiền chế

xây dựng nhà thép tiền chế khung thép có rất nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục được hầu hết những nhược điểm cũng như các điều kiện khung bê tông cốt thép truyền thống không thể có được. Hiện nay, ngoài công trình công nghiệp còn có nhiều mẫu nhà tiền chế dân dụng tại thành thị và nông thôn.

Ưu điểm đầu tiên chúng ta có thể kể đến khi làm nhà bằng khung thép đó là tối ưu khả năng chịu lực của cấu kiện. Kết cấu nhà thép tiền chế thường được tính toán rất kỹ càng trước khi lắp dựng theo tuân chuẩn của Mỹ, ngay cả nhà tiền chế cấp 4 cũng được tính toán rất kỹ. Do đó, những bộ phận chịu lực ít sẽ được giảm số lượng thép, đến mức tối đa làm cho khung thép trở nên nhẹ hơn, đồng thời tiết kiệm nguyên vật liệu một cách triệt để với nhà tiền chế 1 mái.Xem thêm Thiết kế nhà thép tiền chế

Việc lắp dựng các mẫu nhà thép tiền chế không chỉ dừng lại ở những ngôi nhà ở dân dụng còn có thể được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình có chiều cao lên đến 30m và chiều dài rộng tới 60m. Khi sử dụng khung nhà thép tiền chế 1 mái cho các quy trình quy mô lớn sẽ tiết kiệm được rất nhiều so với khung bê tông cốt thép.

Thực tế, đơn giá thi công khung nhà thép tiền chế rất đắt nhưng nhờ giảm thiểu được thời gian thi công, công trình nhanh chóng đi vào hoạt động nên tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh, giảm chi phí cho nhân công xây dựng và quản lý dự án. Từ đó, giảm thiểu được một phần chi phí lớn cho dự án.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ CƠ KHÍ TST

Địa chỉ: 14/9C Ấp Trung Đông, Xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn, TP.HCM

Điện thoại: 0983.062.291

Email: cokhitst@gmail.com

Website: www.tststeel.vn