Niềng răng là một quá trình kéo dài trung bình từ 1 - 3 năm, trong khoảng thời gian này, khách hàng phải trải qua những bước nào, quy trình thực hiện ra sao, giá làm răng implant là thắc mắc của rất nhiều khách hàng trước khi bắt đầu quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài – dây cung để tạo lực kéo và xoay chuyển răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm, giúp khuôn răng đều đặn và thẳng hàng.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì tồn tại từ lâu, mang lại hiệu quả cao cho những trường hợp: răng bị hô, móm, thưa và mọc lệch lạc từ nhẹ đến nặng… Niềng răng mắc cài kim loại hiện nay có 2 loại là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

>>Xem thêm: implant nha khoa

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Là một trong những phương pháp niềng răng được ưa chuộng không chỉ do chi phí thấp mà niềng răng mắc cài kim loại là gì còn sở hữu các ưu điểm:

- Sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung được đặt cố định trên răng, thun buộc chuyên dụng và khí cụ hỗ trợ giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục, ổn định.

- So với các loại niềng răng khác, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất. Thiết kế đơn giản với các mắc cài được làm thép không gỉ, có độ cứng và bền rất cao. Mỗi ca niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí dao động từ 25 – 30 triệu, thấp hơn nhiều so với niềng răng không mắc cài và niềng răng mắc cài sứ.

- Niềng răng mắc cài kim loại mang tính hiệu quả cao, có thể áp dụng cho mọi trường hợp sai lệch xuất phát do răng. Lực tác động lên răng không làm tổn thương đến mô nướu xung quanh răng nên rất an toàn cho sức khỏe răng miệng.

- Hiện nay, với niềng răng mắc cài kim loại mặt trong, bạn có thể hoàn toàn tự tin khi giao tiếp với mọi người mà không cần lo lắng sẽ bị mất duyên. Bởi vì, hệ thống mắc cài và dây cung sẽ được bác sĩ giấu rất kĩ ở bên trong khoang miệng, đảm bảo không bị lộ ra bên ngoài.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, chụp X-quang để xác định cấu trúc xương hàm, mức độ sai lệch cũng như nguyên nhân gây ra sai lệch.

Bước 2: Đưa ra phác đồ điều trị và dự đoán tiến trình các răng di chuyển qua từng giai đoạn dựa trên việc thăm khám và phim X- Quang.

Bước 3: Nếu răng mắc bệnh lý sẽ điều trị bệnh trước khi niềng răng, sau đó sẽ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ rồi lấy dấu hàm của người bệnh để chế tạo hệ thống mắc cài phù hợp.

Bước 4: Đặt chun tách kẽ nếu cần, gắn bend, bắt đầu quá trình niềng răng. Một vài trường hợp có thể cần sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ chỉnh nha.

Bước 5: Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ sau 4 tuần/lần. Mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo của mắc cài sao cho phù hợp giúp răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn cho đến khi kết thúc quy trình niềng răng mắc cài kim loại là gì.

Trên đây là thông tin niềng răng mắc cài kim loại là gì nha khoa muốn chia sẻ dến bạn. Hãy đến nha khoa uy tín thực hiện chỉnh nha, chỉ bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc tiên tiến mới có thể niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả.