Nhiều người quan tân đến cách chườm đá sau khi nâng mũi. Trong thực tế, bất kể ai sau khi nâng mũi cũng cần phải thực hiện việc này, nhưng không phải ai cũng có cách làm đúng đắn và an toàn. Bạn đọc vui lòng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm đúng.

>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc natural

>>> Xem thêm: giá nâng mũi s line cấu trúc

>>> Xem thêm: có nên nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi là gì?
Phẫu thuật nâng mũi là giải pháp hàng đầu mang đến cho mọi người dáng mũi đẹp cân đối. Trước đây, phẫu thuật nâng mũi được tiến hành trên nền công nghệ cũ, sử dụng sụn cứng. Đến khi phẫu thuật, bắt buộc bác sĩ phải thực hiện thao tác cắt gọn sụn làm sao cho vừa với dáng mũi sẽ cần nâng cao.

Hiện nay, sự phát triển của nền công nghệ thẩm mỹ đã phát triển vững mạnh. Phẫu thuật nâng mũi được chia ra với nhiều công nghệ hiện đại, sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạp để cải thiện dáng mũi. Sụn tự thân sẽ lấy từ vách ngăn mũi, sụn vành tai, sụn sườn. Sụn này dùng để bảo vệ và cải thiện đầu mũi. Riêng sụn nhân tạo có rất nhiều kích thước, phù hợp với độ cao của mũi cho bạn chọn lựa.

Khi nâng mũi, bạn sẽ được tiến hành tiền mê nhẹ để đảm bảo an toàn và nhẹ nhàng trong suốt thời gian thực hiện. Một số kỹ thuật đang được ứng dụng hiện tại như:

+ Nâng mũi Hàn Quốc

+ Nang mũi cấu trúc S Line

+ Nâng mũi bọc sụn

+ Tái phẫu thuật mũi, chỉnh sửa mũi hỏng

Vì sao phải chườm đá sau khi nâng mũi
Chườm đá sau khi nâng mũi là một trong những chỉ định được bác sĩ yêu cầu thực hiện. Đây được xem là điều không thể thiếu sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Việc chườm đá thường cần được duy trì ngay sau khi phẫu thuật 2-3 ngày đầu tiên để mũi có thể giảm sưng đau. Việc sưng mũi và quanh vùng phẫu thuật là điều hết sức bình thường, ai cũng diễn ra. Các bác sĩ đã nghiên cứu lâm sàn và cho thấy rằng: Nếu chườm lạnh hay chườm đá sau khi nâng mũi sẽ khiến khả năng cải thiện sưng tấy lên đến trên 70% so với việc để mũi giảm sưng tự nhiên.

Thông thường, sau khoảng 7 ngày phẫu thuật thì chiếc mũi sẽ hết hẳn sưng tấy và đi vào ổn định. Bạn cần biết rằng, chăm sóc hậu phẫu sẽ chiếm vai rò 20% tạo nên kết quả sau phẫu thuật nâng mũi. Mũi có lành thương nhanh hay không là do việc chăm sóc và nghỉ dưỡng.

Một số trường hợp vì thiếu hiểu biết, không chăm sóc kỹ hoặc vô tình gây ra các sai lầm sau khi nâng mũi dẫn đến mũi bị thươgn tổn và không đạt được hiệu quả thẩm mỹ. Như vậy bệnh viện sẽ phải cân nhắc và xử lý lại dáng mũi, mất nhiều thời gian và có thể mang lại đau đớn cho bạn.