Trong 2 năm trở lại đây, xu hướng nâng mũi cao tây được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Tuy vậy, cũng không ít các trường hợp bị biến chứng sau khi nâng mũi đã xảy ra. Vậy liệu nâng mũi quá cao có thực sự an toàn hay không?

>>> Xem thêm: giá nâng mũi cấu trúc

>>> Xem thêm: nâng mũi bằng mỡ tự thân

>>> Xem thêm: http://nangmuiodau.com/

Nâng mũi cao tây là gì?
Xu hướng nâng mũi cao tây được giới trẻ thể hiện rất rõ qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Với hàng loạt những hình ảnh hot girl sở hữu chiếc mũi cao chót vót, trên gương mặt thon gọn vô cùng thanh tú. Điều này vô tình đã trở thành mộ làn gió mạnh mẽ trong cộng đồng, khiến nhiều bạn trẻ chạy đua theo xu thế. Không phải ai cũng biết rằng, những hình ảnh đó có thể đã qua hậu kì chỉnh sửa bằng photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh đặc biệt.

Theo Bác sĩ Long– Giám đốc phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Long: “Hiện nay, nâng mũi cao là trào lưu phổ biến đa phần trong giới trẻ. Nhiều bạn tìm đến các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ nói thẳng với bác sĩ làm sao cho mũi thật cao. Đáp ứng yêu cầu này, nhiều người đã chấp nhận đặt sống sụn nâng mũi khiến da mũi mỏng không thể đỡ nổi, làm thủng đầu mũi rất nguy hiểm”.

Cũng theo chuyên gia, đặc điểm cơ địa của người Châu Á có chiếc mũi thấp, đầu mũi thường ngắn và cánh mũi bè. Khi nâng mũi, tuỳ thuộc vào yếu tố cơ địa mà bác sĩ sẽ tinh chỉnh sao cho phù hợp nhất. Điều quan trọng là chỉnh sửa được các khuyết điểm của dáng mũi cũ, không quá thiên về nâng mũi cao. Nếu nâng cao chắc chắn biến chứng là điều sớm muộn.

Vì sao nâng mũi cao tây lại dễ biến chứng
Gần đây, rất nhiều trường hợp nâng mũi cao tây xảy ra biến chứng đã cầu cứu đến bác sĩ. Như trường hợp của chị L.T.B (43 tuổi) cũng từng mong muốn có chiếc mũi cao ngất đã đến một phòng khám không rõ nguồn gốc làm đẹp. Sau phẫu thuật nâng mũi một thời gian ngắn, mũi chị B bị xiêu vẹo, biến dạng nặng khiến chị vô cùng đau đớn. Lúc này chiếc mũi bị lệch hẳn sang một bên.

Tương tự, chị N.T.H là Việt kiều đã sống nhiều năm ở nước ngoài, muốn thay đổi giống người tây nên chị đã nâng mũi 6 lần. Kết quả là chiếc mũi phải chịu biến chứng đau nhức, sưng viêm và bị nghẹt mũi nặng rất khó thở. Khi về Việt Nam điều trị, bác sĩ đã tháo ra khỏi mũi chị H rất nhiều sụn nhân tạo và vật liệu độn đè nén làm nghẹt mũi.

Thông thường, tất cả các trường hợp mũi hỏng đều phải đối diện với tái phẫu thuật mũi, chỉnh sửa mũi hỏng. Đa phần nguyên nhân do da mũi quá mỏng, không thể đỡ được sống mũi quá cao. Sau một thời gian mũi sẽ bị co rút, lệch vẹo gây biến chứng. Chính vì vậy, không phải nâng mũi cao tây là an toàn hay phù hợp với bất kì ai.

Ngoài ra, việc lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín cũng rất quan trọng. Nên tìm đến một cơ sở uy tín để được bác sĩ tư vấn, tránh làm đẹp ở những nơi không rõ nguồn gốc, hoạt động trái phép không an toàn.

Cẩn trọng trước những hình ảnh ảo
Sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội đã dễ dàng khiến cho nhiều người nhẹ dạ cả tin vào quảng cáo, cùng những hình ảnh bắt mắt. Nhiều người không hề biết rằng, hình ảnh có thể được chỉnh sửa, hoặc sử dụng các phần mềm (app chụp ảnh) để điều chỉnh làm thay đổi toàn bộ gương mặt. Phần mềm chỉnh sửa ảnh thậm chí còn thần kì hơn cả phẫu thuật thẩm mỹ. Chính vì thế bạn phải cẩn trọng trước những hình ảnh ảo.

Một số cơ sở làm đẹp còn có chiêu trò quảng cáo khống, không có thật về dáng mũi cao tây, gây nhầm lẫn cho tín đồ làm đẹp. Theo đó, nâng mũi không chỉ dừng lại ở độ cao mà phải chú trọng thay đổi các khuyết điểm. Muốn làm được như vậy, chỉ có giải pháp nâng mũi cấu trúc S Line mới có thể làm đẹp toàn diện cho dáng mũi.