“Thiết bị chống bức xạ Wi-Fi” hoàn toàn vô dụng, đừng mua
SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732
? Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm ? Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm ?

--
“Thiết bị chống bức xạ Wi-Fi” hoàn toàn vô dụng, đừng mua Mặt trời tạo ra bức xạ mặt trời và chúng ta gọi đó lá “ánh nắng”. Tương tự, Wi-Fi sử dụng sóng vô tuyến, một dạng của bức xạ. Mặc cho những lời quảng cáo quá đà, bạn hoàn toàn không cần đến một tấm chắn bức xạ điện từ (EMF) hay còn gọi là tấm “bọc Wi-Fi”,
Mặt trời tạo ra bức xạ mặt trời và chúng ta gọi đó lá “ánh nắng”. Tương tự, Wi-Fi sử dụng sóng vô tuyến, một dạng của bức xạ. Mặc cho các lời quảng cáo quá đà, bạn hoàn toàn chẳng cần đến 1 tấm chắn bức xạ điện từ (EMF) hay còn xem là tấm “bọc Wi-Fi”, “thiết bị chống bức xạ Wi-Fi”.

Thậm chí nếu bạn mong muốn loại bỏ hoàn toàn sóng Wi-Fi trong nhà (tất nhiên là không cần thiết!), cách hữu hiệu nhất bạn có thể làm là bỏ tất cả những thiết bị sử dụng Wi-Fi và chuyển qua sử dụng hoàn toàn bằng mạng có dây. Những thứ như “hộp đựng Wi-Fi” hay “bọc Wi-Fi” được nghĩ là bảo vệ bạn khỏi bức xạ từ Wi-Fi hoàn toàn vô dụng.

Ảnh: Skorzewiak/Shutterstock

“Chặn bức xạ Wi-Fi” có tức là “chặn sóng Wi-Fi”

Tấm chắn EMF hay những thứ có tác dụng tựa như hứa hẹn có thể chặn bức xạ từ Wi-Fi. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn số 1 tại đó chính là “bức xạ Wi-Fi” chính là “sóng Wi-Fi”.

Xem thêm: don vi sua may in hp quan 11 vs cài lại phần mềm vi tính quận 3 vs bom muc in tan noi huyen binh chanh vs
Tất nhiên, thông tin này chẳng có gì mới lạ, đài phát thanh AM hay FM cũng sử dụng sóng vô tuyến. Cả những thiết bị như bộ đàm, điện thoại di động, thiết bị giám sát em bé và nhiều công nghệ phổ thông khác mà nhân loại đã sử dụng trong nhiều thập kỷ cũng tương tự.

Vì sóng Wi-Fi cũng chỉ là sóng vô tuyến, là một dạng của bức xạ. Việc chặn bức xạ Wi-Fi cũng chính là chặn sóng Wi-Fi. Nếu một sản phẩm cam đoan có thể “ngăn chặn 85% bức xa Wi-Fi” thì cũng có nghĩa là nó sẽ làm thiết bị phát Wi-Fi của bạn chỉ có thể hoạt động được 15% khả năng.

Bức xạ Wi-Fi hay sóng Wi-Fi không hề nguy hiểm

Bức xạ Wi-Fi không gây nguy hiểm cho con người. Nói ngắn gọn thì loại bức xạ có khả năng gây hiểm nguy cho con người là bức xạ i-on hóa, như X-ray chẳng hạn. Bức xạ i-on hóa chứa đủ năng lượng để “i-on hóa” các nguyên tử và phân tử bằng phương pháp đẩy một electron rời khỏi chúng.

Tuy nhiên, Wi-Fi được tính là “bức xạ phi i-on hóa”, tựa như sóng vô tuyến AM và FM. Không có bất kể bằng chứng khoa học nào cho thấy bức xạ Wi-Fi có thể gây nguy hiểm cho chúng ta, cả sóng vô tuyến được dùng trên bộ đàm cũng vậy.

Tấm chắn EMF hay hộp đựng Wi-Fi hoạt động như làm sao?

Một chiếc hộp đựng giúp “bảo vệ bạn khỏi bức xạ Wi-Fi” như thế này có mức giá gần 2 triệu vnd (Ảnh: Smart Meter Covers)

Những thiết bị này đơn giản chỉ là một phiên bản của chiếc lồng Faraday. Lồng Faraday là một chiếc hộp giúp chặn điện từ trường. Đó là lý do vì sao những mặt hàng này còn có tên “tấm chắn EMF”, nó hoạt động như 1 lớp bảo vệ giúp chặn điện từ trường (electromagnetic fields – EMF).

Xem them : sửa máy tính tận nơi vs sửa máy tính tận nơi quận 4 vs sửa máy tính đường bạch vân

Nói 1 cách dân dã thì chiếc lồng bạn mua để bọc bên ngoài thiết bị phát Wi-Fi sẽ chỉ làm nhiễu tín hiệu, khiến sóng Wi-Fi yếu đi một cách đáng kể hay tệ hơn là mất tín hiệu hoàn toàn.

Vì sao lại xuất hiện những sản phẩm này trên thị trường? Vì có các tin đồn cho rằng sóng Wi-Fi gây nguy hiểm cho con người. Nhưng những tin đồn đó hoàn toàn sai sự thật.

Những mặt hàng này được bày bán rất nhiều trên mạng xã hội hay các trang thương mại điện tử. Chúng tôi tận gốc hiểu rõ việc chọn mua và sử dụng là quyền tự do cá nhân. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định một điều rằng những sản phẩm này hoàn toàn vô dụng và phung phí tiền bạc. Ngay cả khi bạn tin rằng sóng Wi-Fi gây hiểm nguy thì các tấm chắn này cũng không có ý nghĩa gì.

Một lần nữa, Wi-Fi là sóng vô tuyến và sóng vô tuyến là một dạng bức xạ

Wi-Fi chỉ là sóng vô tuyến và sóng vô tuyến là một dạng bức xạ. Thiết bị phát Wi-Fi sử dụng tần số điện từ, hay còn gọi là “sóng vô tuyến” hoặc “bức xạ Wi-Fi”, để giao tiếp với các thiết bị của bạn rồi cho phép chúng truy cập internet. Tất cả chỉ đơn giản như vậy.

Việc đặt thiết bị phát Wi-Fi vào lồng Faraday giống như việc dựng cột sóng phát thanh nhưng lại xây một chiếc lồng bao quanh để không một ai cũng có thể có thể nghe đài được vậy. Nó cực kỳ vô lý!