Quà tặng kỷ niệm chương, một món quà trao tặng dùng để ghi nhận công lao thành tích đóng góp của một bất kỳ cá nhân hay tập thể nào cho một công ty hay tổ chức. Một kỷ niệm chương không chỉ đẹp ở phần thiết kế, mà còn hơn thế nữa phải có ý nghĩa với nội dung in trên kỷ niệm chương.

Ý nghĩa của nội dung in kỷ niệm chương.

In nội dung thông điệp hay không những giúp khả năng truyền tải thông điệp của nó một cách thật sự gây ấn tượng, mà còn lưu giữ trong của cá nhân hay tập thể người nhận.

Chính vì điều đấy, nội dung viết để in lên kỷ niệm chương là một phần quan trọng biểu lộ sao cho được hết những gì người trao cần truyền đạt ghi nhớ đến người nhận. Đồng thời qua việc in tặng kỷ niệm chương cũng là một cách quảng bá hình ảnh đến với mọi người, nhất là các công ty hay doanh nghiệp.

Chính vì như thế nội dung in kỷ niệm chương cần được quan tâm một cách chính đáng không hời hợt. Thể hiện sự quan trọng khi tôn vinh công lao của người nhận, đó là yếu tố trọng yếu mà nội dung in biểu đạt lên trên kỷ niệm chương pha lê, kỷ niệm chương thủy tinh, hay các loại kỷ niệm chương khác để làm quà tặng.

Để nội dung in có thông điệp hay truyền tải, KỶ NIỆM CHƯƠNG INLOGO xin chia sẻ quy tắc năm chữ cái W (gọi tắt là 5W) trong việc viết nội dung lên kỷ niệm chương.

"5W" trong nội dung in lên kỷ niệm chương.

"5W" nghĩa là gì?

5W là chữ cái đầu tiếng anh của năm từ Who, What, Where, When, Why) cần miêu tả trong nội dung cần in lên kỷ niệm chương.Để nội dung in được đầy đủ, thể hiện được sự tầm quan trọng tôn vinh công lao đóng góp của người nhận. Tạo được ấn tượng và đi sâu vào lòng người, truyền đạt hết ý nghĩa của người trao tới người nhận nên viết theo quy tắc 5W này.

Nghĩa của 5W là gì?Xem thêm một số mẫu thiết kế và sản xuất in kỷ niệm chương khác của công ty tại https://kyniemchuonginlogo.com/

Từng chữ W của 5W trong nội dung in kỷ niệm chương được hiểu như sau.

1/ Where: Thể hiện công ty hay tổ chức khen thưởng kỷ niệm chương. Phần viết này, nhất là đối với công ty còn giúp để quảng bá truyền thông công ty tặng này. Dễ để hiểu vì, kỷ niệm chương sau khi tặng người nhận thường sẽ trưng bày ở vị trí trang trọng thu hút mọi ánh nhìn, hay giới thiệu cho bè bạn – bà con khi đến chơi. Vì vậy cho nên việc viết tên đơn vị doanh nghiệp tặng cũng vô tình là một cách để quảng bá doanh nghiệp đến mọi người.

2/ What: Thể hiện mục đích là gì? Mục đích của kỷ niệm chương tặng mà đơn vị công ty dùng để tôn vinh, khen thưởng, cảm ơn, tri ân,… với người được nhận. Phần này nên viết rõ ràng và ngắn gọn nhưng súc tích để truyền tải hết mục đích tặng cho người nhận được biết

3/ Who: Thể hiện cá nhân, tập thể nhận kỷ niệm chương. Phần này là tên cá nhân hay tập thể nên được viết nổi bật hơn, để thể hiện sự vinh danh trân trọng với người được tặng (Tên / Chức vụ)

4/ When: Mốc thời gian ghi nhận. Không thể thiếu phần viết thời gian tặng kỷ niệm chương để đánh dấu mốc thời gian tặng kỷ niệm chương, để cho người nhận gọi nhớ kỷ niệm được tặng này khi nhìn vào kỷ niệm chương.

5/ Why: Thể hiện nội dung ghi nhận công lao cho người được tặng. Đây là phần có nội dung nhiều nhất, quan trọng, bao quát công lao công sức của cá nhân hay tập thể được tặng kỷ niệm chương. Thí dụ như: ghi nhận đóng góp công lao cho sự ngiệp giáo dục, thành tích trong kinh doanh v.v…

Lời kết.

Đấy chính là 5W trong nội dung in kỷ niệm chương sao cho thật ý nghĩa và trân trọng giành để biểu dương, ghi nhận cho tư nhân và tập thể đối với cống hiến của họ cho đơn vị tổ chức hay xã hội. Mặc dù vậy, những yếu tố trên có thể thêm bớt sao cho thích hợp với yêu cầu tổ chức trao tặng, nhưng cũng đảm bảo thông tin tên tư nhân, tập thể được tặng, mục đích được tặng.