Cùng gọi tên những đặc sản Đắk Nông mà bất cứ ai khi đến với mảnh đất này đều nên thưởng thức thử một lần qua bài viết dưới đây của Lữ Hành Việt Nam.



Nhắc tới Đắk Nông là nhắc tới vô vàn những món ăn đặc sản hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ khi ghé tới đây. Nếu bạn chưa biết những món ăn này là gì thì ngay bây giờ hãy cùng Lữ Hành Việt Nam khám phá nhé!



Những đặc sản Đắk Nông bạn nhất định nên thử



Rượu cần Đắk Nông

Đặc sản Đắk Nông đầu tiên mà Lữ Hành Việt Nam muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là rượu cần. Đến Đắk Nông nhất định phải uống rượu cần. Lý do mà loại rượu này nổi tiếng và trở thành một loại đặc sản hấp dẫn là bởi vì quy trình chế biến vô cùng khắt khe và tốn rất nhiều thời gian.

Tìm hiểu thêm : book tour du lịch Đắk Nông Nhà May Mắn
Rượu cần Đắk Nông


Để làm nên loại rượu cần Đắk Nông chuẩn đúng vị thì người làm phải chọn những hạt gạo ngon nhất, sau khi nấu chín rồi để nguội và trộn với men. Loại men này vô cùng đặc biệt. đó là được chiết từ các loại vỏ cây rừng Có lẽ vì thế mà rượu cần nơi đây mang một hương vị rất khác, rất đặc trưng.


Đặc sản Đắk Nông đầu tiên mà Lữ Hành Việt Nam muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là rượu cần.


Sau khi trộn men đều thì người làm sẽ đem bỏ chúng vào các bình, hũ, chóe hay ghè mà không cần phải chưng cất thêm bất cứ lần nào nữa như những loại rượu làm thông thường. Rượu cần Đắk Nông sẽ có độ cồn từ 7 đến 16 độ. Đây cũng là một trong những loại đặc sản được rất nhiều du khách lựa chọn để làm quà sau chuyến hành trình khám phá Tây Nguyên của mình.



Cà phê Đắk Nông

Nhắc tới Tây Nguyên, nhắc tới Đắk Nông là nhắc tới cà phê. Ghé tới mảnh đất đầy nắng và gió này hẳn bạn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những tách cà phê được chế biến từ chính những hạt cà phê giàu dinh dưỡng tại đây. Những hạt à phê to, bóng, sậm một màu với hương thơm nồng nàn, lan tỏa khắp không gian. Vừa trải nghiệm không gian hùng vĩ của Tây Nguyên đại ngàn, vừa tĩnh lặng để thưởng thức ly cà phê đầy “ban mê” tại đây thì còn gì bằng phải không?


Cà phê Đắk Nông


Với thổ nhưỡng phù hợp, dưới đôi bàn tay chăm sóc của những người nông dân cần mẫn và kinh nghiệm rất lâu đời, Đắk Nông đã làm ra loại cà phê đặc biệt với chất lượng rất cao. Đây không chỉ là món đặc sản Đắk Nông được ưa chuộng mà còn là một trong những lựa chọn mua về làm quà của rất nhiều người.


Nhắc tới Tây Nguyên, nhắc tới Đắk Nông là nhắc tới cà phê


Cá lăng sông Sêrêpốk

Bạn hỏi rằng đâu là một trong những đặc sản Đắk Nông mà nhất định phải thử thì chắc chắn cái tên: Cá lăng sông Sêrêpốk chính là câu trả lời. Cá lăng là một trong những loài cá da trơn sinh sống rất nhiều tại sông Sêrêpốk. Thịt cá sông Sêrêpốk rất chắc, thơm và ngọt, cũng rất giàu dinh dưỡng.



Món cá lăng sông Sêrêpốk thường được chế biến rất đa dạng như các món nướng, hấp, xào tỏi hay nấu cháo,… Món ăn nào cũng đều rất đậm đà hương vị bởi những gia vị đi kèm. Món ăn này là một trong những đặc sản Đắk Nông được rất nhiều du khách lựa chọn khi tới đây. Chính vì thế mà bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món cá rất ngon này đấy nhé!



Canh thụt đọt mây

Canh thụt đọt mây – món ăn nghe thật lạ phải không? Đây được biết đến là một trong những món ăn đặc sản Đắk Nông vô cùng nổi tiếng. Món ăn được làm nên từ những loại rau rừng như củ nén, lá bép, ớt cùng với các loại tôm, cá, chim,… cùng với các loại gia vị độc đáo.



Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lại gọi món ăn này là canh thụt đọt mây. Sử dĩ món ăn này được đặt tên như vậy là vì khi nấu canh, tất cả những nguyên liệu sẽ được cho một ống tre lồ ô và bịt kín đầu. Ống lô này sẽ được đặt nghiền trên bếp lửa và quay tròn để cho chín đều. Khi chín, người ta sẽ lấy một đoạn dây mây có gai đâm thụt vào trong ống cho các nguyên liệu nhừ nát, quyện vào nhau nên vì thế mà món ăn này mới có tên gọi là canh thụt đọt mây.


Tham khảo : hat dieu rang muoi Nhà May Mắn


Món ăn độc đáo với hương thơm của lá bép, vị cay nồng của ớt, cùng với hương vị của các loại nguyên liệu khác. Vị đắng của đọt mây tưởng chừng khó ăn nhưng ngay sau đó vị ngọt sẽ lan tỏa và khiến bạn muốn ăn thêm nữa. Lâu dần rồi thành nghiện món ăn dân dã này tự bao giờ.



Lẩu lá rừng Tây Nguyên

Nhắc tới danh sách các đặc sản Đắk Nông thì không thể thiếu được món lẩu lá rừng. Sở dĩ món ăn này lại được gọi với cái tên như vậy là là bởi món ăn này chủ yếu được chế biến từ những loại lá người dân hái khi đi rừng. Nào là lá lộc vừng, lá đinh lăng, lá kim cang, sâm đất,… cùng rất nhiều những loại lá chúng ta thường thấy như diếp cá, húng, quế, mã đề,…



Món lẩu lá rừng này không chỉ vừa ngon, vừa lạ miệng mà còn có rất nhiều công dụng với sức khỏe của chúng ta. Lá đinh lăng giúp hoạt huyết, sâm đất giúp cơ thể giải nhiệt, kim căng giúp bạn dễ ngủ hơn, giải độc và cân bằng cơ thể. Mỗi loại lá đều được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo không chứa độc, không gây phản ứng lẫn nhau, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Ghé tới Đắk Nông đừng bỏ qua món ăn độc đáo này nhé!



Cà đắng Đắk Nông

Một trong những món đặc sản tại Đắk Nông phải kể tới đó chính là cà đắng, nghe thật lạ phải không? Có nhiều du khách thường nhầm món cà đắng này với cà pháo ở vùng đồng bằng nhưng không phải vậy đâu nhé! Món cà đắng này được trồng ở Tây Nguyên và có một vị đắng rất đặc trưng. Món càdđắng này thường được kết hợp nấu chung với tép khô hay cá khô. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mặn vị ngọt của cá, của tép kết hợp với vị đắng của cà, vị cay của ớt và của các gia vị khác



Trên đây là một trong những kinh nghiệm du lịch Đắk Nông hữu ích dành cho bạn đó chính là danh sách những đặc sản Đắk Nông bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng với list các món mà Lữ Hành Việt Nam vừa liệt kê trong bài viết này, bạn sẽ không còn cần phải đau đầu để xem rằng liệu nên ăn món nào khi tới mảnh đất này nữa nhé!

Trường nuôi người khuyết tật - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site dich vu luu tru Dak Nong Maison Chance : https://www.maison-chance.org/shop