Liệu có thật sự là bạn đã hiểu hết mọi thuật ngữ liên quan đến nhiếp ảnh hay chưa? Để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, kỹ năng của bạn không chỉ dừng lại ở mức biết chụp hình là đủ mà còn cần phải trau dồi một số kỹ năng khác nữa. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn đọc biết đâu là kỹ năng cần thiết mà nhiếp ảnh gia cần phải có.

>>> Xem thêm : Máy Quay Sony - Một bài kiến thức cơ bản nhưng quan trọng vì nhà nhiếp ảnh

Bất cứ loại máy ảnh nào cũng sẽ có 3 chế độ chụp ảnh chính. Bạn có thể tùy ý lựa chọn một trong 3 chế độ chụp như chế độ thủ công, ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập. Với chế độ thủ công, bạn hoàn toàn nắm quyền sử dụng và điều chỉnh cài đặt khi sử dụng máy ảnh. Còn đối với hai chế độ còn lại là ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập, bạn chỉ được phép chọn khẩu độ và màn trập, các cài đặt khác sẽ được máy ảnh tự động cập nhật. Nếu bạn là người mới bắt đầu chụp ảnh, bạn nên thử một số loại bố cục khác nhau. Đây không phải là việc mà bạn đặt khách hàng vào các tư thế khác nhau mà là cách bạn đóng khung ảnh. Bạn nên di chuyển gần hơn hoặc xa ra, thậm chí có thể thu nhỏ lại hoặc phóng to. Trong quá trình này bạn,tìm các đường dẫn hoặc các góc bất ngờ để thay đổi góc nhìn.
Bạn có thể lấy nét tùy thuộc vào mục đích sử dụng máy ảnh của bạn. Việc lấy nét ảnh có 3 chế độ chủ yếu chính là tự động lấy nét, lấy nét thủ công và lấy nét liên tục. Mỗi một chế độ lấy nét sẽ thực hiện một chức năng nhất đinh. Đối với lấy nét tự động, máy ảnh sẽ tự động lấy nét ở đối tượng trong ảnh mà bạn không cần phải điều chỉnh. Đây cũng chính là chế độ lấy nét mà nhiều người lựa chọn nhất. Khác với tự động lấy nét, đối với chế độ lấy nét thủ công, bạn sẽ tự kiểm soát và điều chỉnh những gì bạn cần lấy nét. Chế độ lấy nét liên tục sẽ giúp bạn lấy nét được đối tượng kể cả khi đối tượng đang di chuyển.

Bạn có thể chụp ảnh theo chế độ từng bức ảnh hoặc chụp liên tục nhiều bức ảnh khác nhau. Mỗi khi bạn nhấn vào màn trập thì máy ảnh sẽ tự động trả lại cho bạn một bức hình. Cũng tương tự như vậy, khi bạn nhấn giữ màn trập lâu, máy ảnh sẽ tự hiểu đó là chế độ chụp ảnh liên tục và máy ảnh sẽ tự động chụp và đưa ra cho bạn nhiều bức hình trong suốt khoảng thời gian đó. Cho dù bạn đã là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay người mới thì bất cứ lúc nào cũng cần phải học hỏi thêm kỹ năng nhiếp ảnh. Kỹ năng nhiếp ảnh sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề, thuận lợi phát triển công việc và sự nghiệp hơn.

>>> Xem thêm : Sony A6600 - Nhiếp ảnh gia liệu có phải là một công việc lâu dài hay không?