Nhiều người có định thẩm mỹ mắt lo lắng không biết cắt mí mắt có đau không. Cùng với đó là những giai đoạn sẽ phải trải qua sau khi làm đẹp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn.

>>> Xem thêm: cắt mắt 2 mí

>>> Xem thêm: bác sỹ thẩm mỹ tại tphcm

Cắt mí mắt có đau không?
Hiện nay, rất nhiều người tìm đến thẩm mỹ mắt như một vị cứu tinh cho đôi mắt. Với mong muốn được cải thiện đôi mắt 2 mí đẹp duyên dáng, xử lý các khuyết điểm mắt 1 mí, mí lót, mắt sụp mí hoặc mắt có da dư mỡ thừa chùng nhão. Ngay sau khi thẩm mỹ, đôi mắt sẽ có sự thay đổi khác biệt.

Để giải đáp thắc mắc cắt mí mắt có đau không, trước tiên bạn cần hiểu rõ thế nào là cắt mí, quy trình diễn ra như thế nào và tác động đến cơ thể ra sao.

1. Cắt mí mắt là gì?
Cắt mí mắt là một trong những tiểu phẫu đơn giản nhất trong các loại phẫu thuật thẩm mỹ. Mặc dù vậy, hiệu quả nó mang lại vô cùng lớn lao, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ gương mặt và ánh nhìn của chính bạn.

Để cắt mí mắt, đầu tiên bác sĩ sẽ xem tình trạng mắt của bạn, sau đó mới chỉ định mức độ can thiệp là bao nhiêu, cần thay đổi như thế nào cho phù hợp với tổng diện gương mặt. Cắt mí được tiến hành ngay tại vị trí mí mắt trên, đường mổ nhỏ sẽ tác động để loại bỏ một phần da dư và mỡ thừa, sau đó chỉnh hình nếp mí mới như mong đợi.

Nếp gấp mí sẽ trùng khớp với đường chỉ khâu thẩm mỹ, nhờ đó mà hạn chế tối đa sẹo để lại sau khi làm đẹp, giúp bạn an tâm về tính thẩm mỹ. Sự thay đổi của nếp mí phụ thuộc rất lớn vào trình độ tay nghề của bác sĩ, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng dễ dàng khiến cho đôi mắt bị lệch mí, mất cân bằng và không đảm bảo hiệu quả thực hiện. Ngoài ra, việc can thiệp quá sâu còn có thể gây tổn thương cho mắt, làm lật bí, trợn mí.

2. Cảm giác khi phẫu thuật – cắt mí mắt có đau không
Trước khi tiến hành cắt mí mắt, bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật gây tê cho toàn bộ vùng mí. Điều này là vô cùng quan trọng, giúp cho bạn không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Hãy yên tâm rằng trong suốt quá trình thẩm mỹ, sẽ không có một cảm giác đau nhức.

Thời gian cắt mí mắt có thể trong khoảng 45-60 phút, tuỳ thuộc vào khuyết điểm của nếp mí mắt. Bác sĩ vừa tạo hình mí vừa chỉnh cho hai mí đều đặn. Lúc này bạn vẫn hoàn toàn trong trạng thái tỉnh táo, có thể bác sĩ sẽ yêu cầu bạn nhắm mắt hoặc mở mắt thường xuyên. Điều này giúp cho việc căn chỉnh hai mí mắt đều đặn hơn.

3. Sau khi cắt mí có đau không
Thông thường, bất kì tác động nào cơ thể cũng khiến cho ta cảm thấy đau hay khó chịu. Sau khi cắt mí mắt xong bạn sẽ thấy vùng mí mắt sưng hơn bình thường, kèm theo cảm giác châm chích nhẹ. Hãy yên tâm là trong khoảng 2-3 ngày đầu tiên mắt sẽ nhanh chóng hết sức và bình thường trở lại.

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ kê đơn thuốc khám viêm và giảm sức cho bạn uống trực tiếp. Hãy chứú ý thực hiện đúng theo chỉ định. Nên nhớ việc chăm sóc và bảo vệ mí mắt đóng vai trò quan trọng để mắt nhanh lành thương. Nên xây dựng một chế độ nghỉ ngơi, không sử dụng smart phone, máy vi tính hay xem ti vi quá lâu. Khi ra ngòai cần đeo kính để bảo vệ mắt. Nhớ không để cho nước làm ướt vết thương hở, không tự ý lấy tay chạm lên vùng mắt để tránh gây viêm nhiễm khi mắt chưa thực sự lành lặn.

4. Khi cắt chỉ mắt có đau không
Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định cắt chỉ mắt sau khi thẩm mỹ 7 ngày. Lúc này vùng cắt mí đã tương đối lành lặn, bạn không còn cảm giác đau đớn hay khó chịu nữa. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện đúng chỉ định, cắt chỉ mắt quá sớm hoặc quá muộn có thể gây đau. Chính vì vậy, hãy tuân thủ thời gian đã đặt lịch hẹn với bác sĩ, để đảm bảo hoàn thiện nhất vẻ đẹp của mình.

Việc cắt chỉ mắt sẽ diễn ra nhanh chóng trong vài phút đồng hồ, bạn không cần phải lo lắng cắt chỉ mắt có đau không. Cùng với đó, bác sĩ sẽ kiểm tra lại nếp mí mắt ở thời điểm hiện đại và dặn dò thêm một số vấn đề liên quan.