Bạn muốn xem tổng hợp những quán bún bò ngon ở sài gòn vậy thì tham khảo ngay đồng thời xem thêm cách nấu món bún bò chuẩn vị nam bộ sau nhé.



Nguyên Liệu

  1. Gia vị ướp thịt bò
  2. Thịt bò thái miếng mỏng
  3. Tỏi băm
  4. Dầu hào, tiêu, hạt nêm, chút gia vị, đường
  5. Dầu ăn
  6. Rau củ
  7. Xà lách, rau kinh giới, rau mùi, rau húng
  8. Cà rốt
  9. Dưa chuột
  10. Giá đỗ
  11. Nước mắm chua ngọt
  12. Nước mắm
  13. Đường
  14. Dấm, chanh
  15. Tỏi ớt băm nhuyễn
  16. Đậu phộng (lạc)
  17. Bún sợi to
  18. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng phi vàng

Các bước
  1. Thịt bò ướp với các gia vị trên theo khẩu vị gia đình. Cho chút dầu ăn ướp cho bò mềm


  2. Lạc rang chín, tách vỏ, giã hơi dập nhẹ


  3. Các loại rau củ rửa sạch. Rau thơm thái nhỏ tầm 3,4 cm. Dưa chuột, cà rốt nạo vỏ thái sợi. Cà rốt thái sợi nhỏ cho chút muối trộn đều ngâm khoảng 5,10’ rồi rửa sạch bằng nước lọc. Dưa chuột và cà rốt trộn chung cho giấm đường ngâm chua ngọt


  4. Cho dầu vào chảo làm nóng dầu phi tỏi cho thơm rồi trút thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt chín tái để lửa lớn. Trút thịt bì ra bát


  5. Vẫn để chảo đấy cho thêm dầu vào tiếp tục phi thơm tỏi. Tỏi vàng cho giá vào xào vs ít dầu hào, giá chín 1 tí tắt bếp. Mọi người có thể để giá sống ko cần xào đâu ạ nhưng em ko ăn được sống nên xào cho ngon


  6. Pha nước sốt: hòa tan 60 ml nước mắm, 90 gr đường, 90 ml dấm. Nước sốt nên có vị ngọt và ít mặn hơn nước chấm bình thường một chút vì thịt bò đã mặn rồi. Cho chỗ tỏi còn lại và ớt băm nhỏ vào, khuấy đều. (Theo ct Savoury Days)
    Hoặc như em tự pha là theo tổ tiên bảo được thì dừng


  7. Trần bún. Chia ra từng bát. Xếp rau, đồ muối, giá, thịt bò, lạc rang, hành phi, chan nước sốt. Sống ảo, trộn đều và măm măm thôi ạ. Ngày nóng như này thì món này nhức nách thôi rồi.


Ngoài ra còn có những quán bún bò ngon ở sài gòn bạn nên thưởng thức sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay trên website. Liên hệ hoặc truy cập ngay nhé,