Xét rằng nhiệt độ của buồng đốt luôn cao hơn 1800 0F, độ bền của thép sẽ giảm nhanh chóng ở nhiệt độ cao hơn 800 0F, do đó khả năng lò hơi bị hỏng hoặc thậm chí thảm họa do mất nước là hoàn toàn có thể mường tượng được. nguyên tố độc nhất giúp lò hơi có thể chịu được nhiệt độ này trong buồng đốt là sự hiện diện liên tiếp của nước trong quờ quạng các đường ống xúc tiếp với ngọn lửa. Thiếu nước sẽ làm cho ống thép của lò hơi bị chảy ra giống như một ngọn nến sinh nhật bị dập tắt, như trong hình trên.

Dichvulohoi >>> Củi trấu


Nồi hơi công nghiệp thường là loại nồi hơi “đối lưu thiên nhiên” và không dùng máy bơm để tuần hoàn nước trong ống. Các thiết bị này dựa vào sự chênh lệch mật độ giữa nước nóng và lạnh để tạo ra sự đối lưu.

Khi nước chảy qua ống gia nhiệt, nhiệt độ của nước tăng lên rồi chảy sang ngăn chứa nước của lò hơi. Quá trình này cho phép nước nhận nhiệt và tạo ra hơi nước. Nước làm mát được thêm vào để thay thế nước chảy lên, dẫn đến đối lưu thiên nhiên.

Do đề nghị nghiêm ngặt về mực nước, các nồi hơi hiện đại được trang bị công tắc cấp nước tự động. Nhiều nồi hơi cũ có thể không có những thiết bị khá rẻ tiền này. Nếu lò hơi của bạn không có bộ phận bảo vệ cống, vui lòng gọi ngay và gọi ngay cho nhà cung cấp để yêu cầu thay mới. Đừng trì hoãn, sự cố và sang sửa tốn kém đang chờ bạn. Lần sang sửa này ít ra là thay đường ống, nếu nghiêm trọng, Miwa sẽ phát nhiệt quá mức và phá hủy ắt lò hơi.

Khi thiếu nước xảy ra, bộ bảo vệ đóng kim phun (hoặc nhiên liệu chảy vào nồi hơi nhiên liệu rắn) và dừng quạt gió. Việc gia nhiệt lò hơi dừng lại.

Bộ bảo vệ nên được lắp đặt ở mực nước để tránh hư hỏng. Mực nước hoạt động thông thường thường gần đường tâm của trống hơi. Bộ bảo vệ cống thường được đặt ở vị trí thấp hơn giá trị này 6 '', nhưng luôn có mực nước thường nhật và thấp nhất trên bản vẽ của nhà sinh sản, mức nước này thay đổi tùy theo thiết bị.


Lohoi >>> https://dichvulohoi.com/huong-dan-ca...oi-hoi-lo-hoi/

Khả năng hư hỏng đối với nồi hơi nhiên liệu rắn càng lớn. Không có lớp nhiên liệu được lưu trữ trong lò của lò hơi đốt khí hoặc dầu. Khi bạn đóng vòi phun vì bất kỳ lý do gì, nhiệt đầu vào sẽ dừng ngay tức khắc. Các đầu đốt nhiên liệu rắn, một lượng lớn gỗ, than, ... vẫn còn trên lò, ngay cả khi không hút gió do quạt gió ngừng hoạt động, các bộ phận này vẫn có "quán tính nhiệt". “Lớn, nó sẽ đấu tạo ra nhiệt.

Việc kiểm soát mực nước trong túi nồi hơi rất phức tạp và ngay cả hệ thống kiểm soát tốt nhất cũng chẳng thể luôn ngăn ngừa tình trạng thiếu nước. Lớp nước trong trống hơi đích thực là một hỗn tạp không ổn định và có thể nén được giữa nước sôi và hơi nước, chúng nở ra khi áp suất thay đổi và co lại tức khắc khi nước cấp lạnh hơn được đưa vào.

Một số căn nguyên phổ thông gây ra tình trạng thiếu nước là:

Máy bơm nước bị hỏng

Van điều khiển bị hỏng

Mất nguồn cấp nước từ máy khử khí hoặc hệ thống lọc nước

Thiết bị kiểm soát mực nước bị hư

Thiết bị điều khiển mực nước đã bị chuyển nhầm sang điều khiển bằng tay.

Mất áp suất cấp khí của hệ thống van điều khiển

Van an toàn mở

đổi thay nhẹ và đột ngột khi tải

Thật không may, số lượng lò hơi có báo động nước cạn bị phá hủy hàng năm là đáng sửng sốt. Lý do chính:

- Việc vô hiệu hóa mạch bảo vệ-rất phổ biến-một vụ đứt cáp 39 xu có thể dễ dàng làm hỏng các vật dụng được chuẩn bị cẩn thận nhất (phí tổn sửa sang thường vượt quá 100.000 đô la). Khi nồi hơi thẳng tắp bị tắt do cài đặt điều khiển không đúng, hiện tượng rất phổ thông là bộ bảo vệ buộc phải tắt. Làm như vậy về căn bản sẽ che lấp đi bản chất thực sự của sự việc và không bao giờ nên làm.

- Công tắc bảo vệ không hoạt động - công tắc bảo vệ cần được xả nước thẳng thớm để loại bỏ cặn. Các công tắc này nằm trong một ống được bịt kín ở cuối và nước không lưu thông trong đó. Limescale thậm chí có thể làm tắc nghẽn đường ống.

Bạn đã kiểm tra bảo vệ bữa nay? Đối với các nồi hơi đã được điều chỉnh ăn nhập và có các đặc tính hơi chính xác, sự cố do bộ bảo vệ tác động sẽ không bao giờ xảy ra, do đó không phải là lý do đủ để vô hiệu hóa bộ bảo vệ nồi hơi. Một khi bộ bảo vệ thoát nước bị hỏng, điều đó có tức thị lò hơi ngừng chạy và phải được tu sửa trước khi lò hơi được đánh lửa.

Dichvulohoi com >>> nồi hơi sấy gỗ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247

Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873