Ban đang tìm công thức làm món mì quảng gà chưa ? Nếu chưa thì cùng xem ngay cách nấu món mì quảng gà chuẩn vị mà chuyên trang Vinafood chia sẻ nào!




Nguyên Liệu
5-6 phần ăn
  1. 1 con gà hơn 2kg
  2. Nước dừa
  3. Củ nén - ớt sừng - hành tím
  4. Nước mắm - hạt nêm - muối - tiêu - bột nghệ - bột ớt
  5. Dầu ăn - sả
  6. Sợi mì quảng
  7. Rau: giá - xà lách - rau húng lủi - cải non- bắp chuối bào-
  8. Trứng cút - đậu phộng - bánh tráng
  9. Gà mua về rửa sạch. Chặt nửa con gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Còn 1 nửa lọc xương để ninh nước dùng

Các bước
  1. Ướp gà với 1 mcf ngũ vị hương, 2 mcf muối, 3 mcf tiêu xay, 3 muỗng canh nước mắm, 3 mcf hạt nêm + 1 củ nghệ mài để tạo màu vàng đẹp. (Củ nén + hành tím + ớt trái + 1 mcf muối) đem giã nhuyễn rồi cho vào ướp gà luôn, nhớ để lại 1 ít xíu mình sẽ đem phi thơm. Gà ướp ít nhất 1h, còn nếu bạn nấu vội thì có thể ướp mặn hơn bình thường 1 chút tạo cảm giác giả là gà đã thấm gia vị. Mình ướp từ trưa đến chiều nấu

  2. Cho chảo lên bếp chảo to xíu nhé. Cho dầu ăn vào dầu nóng cho củ nén + hành tím + ớt sừng + sả vào xào thơm thêm bột ớt và bột nghệ cho màu đẹp. Cho gà vào xào cho săn lại. Cho hơn chén nước dừa và hơn chén nước dùng gà vào ninh 20-30p cho gà thấm mềm.
    Trứng cút luộc chín nhé

  3. Khi ninh gà nêm nếm lại gia vị cho đậm đà. Ninh xong vớt gà ra cho nước dùng còn lại vào nước ninh gà vừa rồi. Nêm nếm đậm đà lại rồi xếp ra tô thôi


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm công thức làm món mì quảng chả thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.