Chị em vừa muốn ăn ngon, vừa muốn đẹp từ da đến dáng nhất định phải thử ngay. Các loại chè nói chung là một trong những món ăn được rất nhiều chị em yêu thích vào mùa hè. Trời nóng, ăn chè vừa ngọt vừa mát rất phê! Tuy nhiên, nếu bạn đang ăn kiêng hoặc sợ rằng ăn nhiều chè sẽ gây tăng cân, nóng trong nổi mụn, vậy thì hãy vào bếp nấu ngay món chè cam - nha đam mà chúng tôi gợi ý sau đây.

>>> Xem thêm: căng da mặt tự nhiên

>>> Xem thêm: căng da mặt không phẫu thuật

>>> Xem thêm: http://camvline.com/

Với món chè này, chị em có thể yên tâm "chén" đến chán thì thôi!

Món ăn mùa hè: Cách nấu chè cam - nha đam
1 Sơ chế các nguyên liệu
Nha đam sau khi mua về, chị em hãy dùng dao tước bỏ phần vỏ xanh bên ngoài và cắt lấy phần thịt nha đam. Sau đó, rửa kỹ nha đam dưới vòi nước cho đến khi sờ phần thịt nha đam không còn cảm thấy nhơn nhớt nữa.

Cắt nha đam thành miếng nhỏ, dạng hạt lựu.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 bát nước muối loãng và 1 bát nước đá lạnh. Ngâm phần nha đam vừa cắt trong bát nước muối loãng khoảng 5-7 phút, vớt ra rửa dưới vòi nước rồi tiếp tục ngâm trong bát nước đá khoảng 10 phút. Ngâm xong, vớt ra để ráo.

Bạn gọt vỏ 1 quả cam vàng, có thể giữ lại một ít phần cùi trắng rồi cắt cam thành dạng hạt lựu.

Cuối cùng, bạn ngâm 5 miếng gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra và cũng cắt nhỏ cả 5 miếng gelatin thành dạng hạt lựu.

2 Nấu chè cam, nha đam
Cho phần cam đã cắt nhỏ vào nồi cùng 50gr đường ăn kiêng, đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi cam tiết ra nước và đường tan ra. Thêm khoảng 500ml nước vào nồi, đợi nước sôi rồi thả phần nha đam đã sơ chế vào, khuấy đều khoảng 30 giây rồi đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.

Sau khi tắt bếp, bạn đổ phần gelatin đã cắt nhỏ vào và khuấy thêm khoảng 30 giây.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào hộp và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

3 Hoàn thành món chè cam, nha đam
Bạn cho phần cam - nha đam đã ủ lạnh vào cốc, rót thêm nước cam vào, khuấy đều.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món chè cam - nha đam rồi đấy! Nha đam nhiều nước, cam nhiều vitamin C và đường sử dụng lại là đường ăn kiêng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng món chè này không gây tăng cân, nóng trong hay khiến da nổi mụn đâu nhé!