Bạn có biết quán hủ tiếu nam vang ngon ở sài gòn là quán nào chưa ? Cùng tìm hiểu ngay đồng thời xem thêm công thức nấu món hủ tiếu bò viên đơn giản mà ngon cực kỳ sau đây nhé.


Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò viên
  • 1kg xương lợn (nên chọn xương ống cho ngọt nước)
  • 500g bò viên
  • 500g hủ tiếu
  • 300g thịt bò
  • 50g tôm nõn khô
  • 1 con mực khô
  • 100g lạc rang
  • 1 củ cải trắng
  • 1/2 củ hành tây
  • Giá đỗ, rau thơm, rau diếp, rau mùi, hành hoa, sả, tỏi, hành khô
  • Gia vị: mắm, muối, ớt bột, đường, tương đen


Các bước nấu món hủ tiếu bò viên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương lợn rửa sạch đem trần với nước sôi, rửa lại một lần nữa rồi bắc nước vào ninh xương. Trong lúc ninh, phải thường xuyên hớt phần bọt để cho nước lèo được trong.
  • Củ cải đem gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt củ cải thành những khoanh tròn vừa ăn rồi cho vào nồi nước xương. Mực và tôm khô đem rửa sạch, xé mực thành từng miếng nhỏ rồi cũng cho vào với nước xương.
  • Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi bằm nhuyễn
  • Lạc cho vào rang vàng sau đó siết bỏ vỏ, lấy 1/3 đem giã dập, phần còn lại đem xay mịn làm thính
  • Hành, tỏi khô bóc vỏ rồi đem băm nhỏ, để riêng.
  • Hành tây lột sạch vỏ đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn
  • Thịt bò đem rửa sạch rồi thái miếng mỏng, ướp với ½ thìa cà phê muối ăn và bột hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm thịt
  • Các loại giá đỗ, rau thơm, rau mùi, hành hoa nhặt sạch, bỏ gốc rễ và lá úa rồi đem ngâm với nước muối loãng, rửa sạch lại với nước và để ráo. Riêng rau mùi và hành hoa thái nhỏ


Bước 2: Nấu nước lèo

Đặt chảo lên bếp với ít dầu ăn, cho ½ phần hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho hành tây vào xào. Chờ hành tây chín thì đổ 2 muỗng tương đen vào chưng. Trút thịt bò vào chảo xào hành tới chín, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị thì xúc ra bát.

Ninh phần nước dùng xương khoảng một tiếng cho ra hết nước ngọt rồi vớt hết cái ra, cho 2 muỗng tương đen vào. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị người ăn rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ để đảm bảo độ nóng sốt cho bát hủ tiếu

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Cho hủ tiếu vào luộc với nước cho mềm thì vớt ra bát. Xếp bò viên và thịt xào tô, sau đó rắc lạc giã dập, rau mùi và hành lá lên trên rồi chan nước lèo vào tô hủ tiếu. Món hủ tiếu bò viên phải ăn nóng cùng với các loại rau, ớt, chanh tươi và tương đén để thêm sự sinh động cho hương vị món ăn

Yêu cầu thành phẩm

Nước lèo của hủ tiếu mì bò viên đậm đà và dậy mùi thơm, phần hủ tiếu hòa quyện cùng hành phi, tóp mỡ béo giòn, thơm ngon.

Hủ tiếu Nam Vang là thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn quen thuộc, gần gụi với nhiều người bởi sự bình dân và độ ngon khó cưỡng của nó. Hãy thử nấu món Hủ tiếu Nam Vang chuẩn tại căn bếp nhà bạn nhé!

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm những quán hủ tiếu nam vang ngon quận 5 thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.