Để phòng tránh nguy hiểm cho việc làm đẹp, người tiến hành thẩm mỹ bắt buộc phải có chuyên môn trình độ để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Sau khi làm đẹp, phải kèm theo thuốc kháng viêm và hướng dẫn sử dụng thuốc để khách hàng sử dụng tại nhà, đề phòng trường hợp kháng viêm xảy ra.

>>> Xem thêm: lấy da dư bọng mỡ mắt

>>> Xem thêm: phẫu thuật bọng mỡ mắt

>>> Xem thêm: nên cắt mí hay nhấn mí

Hướng dẫn vệ sinh vùng mắt: Sử dụng tăm bông và nước muối sinh lý. Thấm tăm bông vào nước muối sinh lý và lau nhẹ vùng mí mắt 1 ngày 2 lần, vào buổi sáng và buổi tối. Đây là bước vừa vệ sinh mắt, vừa sát khuẩn để tránh viêm nhiễm hiệu quả nhất. Nước muối có độ lành tính cao và không gây tổn thương cho da mắt nhạy cảm sau khi bấm mí.

Bảo vệ mắt: Đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ mắt. Không sử dụng thiết bị điện tử (máy vi tính, smart phone, xem tivi) trong thời gian dài để mắt có thời gian nghỉ ngơi. Không trang điểm trong thời gian này để mặt nhanh bình phục. Nghỉ ngơi và vận động với chệ độ vừa phải, không dụi mắt, tránh những tác động lên vùng mắt gây tổn thương.

Chế độ ăn uống kiêng khem: Để mắt lành thương nhanh chóng, bạn cần có chế độ ăn uống kiên cữ. Không ăn những thực phẩm dễ gây sưng viêm (thịt bò, rau muống, xôi nếp). Tăng cường bổ sung vitamin và uống nhiều nước để cơ thể thanh lọc. Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng lịch hẹn.

Hy vọng rằng những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết cách chăm sóc mắt sau bấm mí đơn giản tại nhà, để có đôi mắt đẹp thanh tú và tự nhiên như mong đợi.