Niềng răng hô mất bao lâu đang là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Răng hô là tình trạng khiến những người mắc phải luôn có sự tự ti, mặc cảm và gặp một số những khó khăn trong ăn uống cũng như sinh hoạt. Phương pháp niềng răng chỉnh nha đang là một trong những sự lựa chọn tối ưu đối với các trường hợp gặp khuyết điểm này. Hãy cùng nha khoa niengrangnhanh.com tìm hiểu xem niềng răng có hại gì không sẽ mang lại kết quả như mong muốn nhé!

Niềng răng khi bị mất răng được không?

Điều này thì cần phải tùy thuộc vào vị trí mất răng của bạn, việc này bạn cần phải đến nha khoa chụp CT để bác sĩ có thể tư vấn rõ hơn vì có nhiều vị trí mất răng sẽ không thể niềng răng được mà chỉ có thể thực hiện trồng răng giả để phục hồi, còn nếu có thể niềng răng thì sẽ tăng thời gian niềng răng lâu hơn, nhưng những trường hợp này không nhiều.

Thời gian đầu khoảng 1-2 tháng bạn sẽ thấy hơi tê và khó chịu do có vật lạ trong miệng nhưng theo thời gian sẽ giảm dần và đến khi hoàn thành thì kết quả bạn có hàm răng đều đẹp và ăn nhai tốt hơn.

Lưu ý: trong thời gian đầu không nên dùng thuốc giảm đau vội mà chỉ nên sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng để giúp giảm đau nếu qua thời gian 1-2 ngày không đỡ thì mới nên dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Niềng răng hô mất bao lâu?

Hiện nay có khá nhiều phương pháp giúp cải thiện và khắc phục tình trạng hô răng. Tùy vào trường hợp mà bạn đang gặp phải các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp chữa trị tốt nhất dành cho bạn.

Thông thường, nếu hô do xương hàm các bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn nên phẫu thuật hàm. Nếu bị hô do có sự sai lệch về răng thì phương pháp niềng răng sẽ hữu hiệu nhất. Còn nếu ở những trường hợp nặng hơn sẽ phải kết hợp cả phẫu thuật và niềng răng.

Sẽ phải mất khoảng 18-24 tháng để có thể kết thúc quá trình điều trị. Nhưng niềng răng giá bao nhiêu, mất bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào một số yếu tố khác như độ tuổi niềng răng, phương pháp niềng hay tình trạng sai lệch của hàm răng.