Trong thời gian gần đây, nhu cầu đặt may áo phông đồng phục đang tăng lên khá nhanh, chính vì thế mà yêu cầu về thời gian cũng cao hơn. Trong sản xuất áo đồng phục, hiện nay để giảm đi thời gian thuê trên áo, người ta thường áp dụng phương pháp thêu vi tính, đặc biệt là với những đơn hàng lớn mà thời gian gấp gáp. Bài viết hôm nay sẽ đề cập tới một trong những kỹ thuật hiện đại đang được ứng dụng trong giai đoạn cuối của dây chuyền sản xuất áo đồng phục, nó được gọi là thêu vi tính.

>>> Xem thêm : thêu vi tính hà nội tại theuvitinhhanoi - Ưu điểm khi sử dụng thêu vi tính

Chúng ta đang sống trong giai đoạn mà các kỹ thuật, máy móc hiện đại phát triển mạnh mẽ. Chúng dần thay đổi và đưa tới xu hướng sản xuất mới cho nhiều ngành nghề, trong đó có bao gồm cả lĩnh vực may mặc. Bên cạnh nhiều máy móc như máy may điện tự, máy dệt, in,.. thì thêu vi tính hẳn sẽ là một cái tên mà chúng ta không thể không kể tới. Với sự hỗ trợ từ những chiếc máy vi tính, quá trình thêu được diễn ra theo dạng dây chuyền tự động hóa. Nhờ thế mà thời gian thực hiện cũng ngắn hơn rất nhiều.Vào năm 1980, ngay sau khi hệ thống thiết kế đồ họa vi tính đầu tiên ra đời bởi Wilson thì Melco cũng giới thiệu digitrac - hệ thống số hóa cho máy thêu. Nó bao gồm một chiếc máy tính nhỏ, gắn trên trục X, Y của bảng trắng. Thông qua việc đánh dấu những điểm chung trong thiết kế, bộ số hóa góp phần tạo ra các đường may phức tạp.

Vào năm 1990, Tajima cho ra đời dòng máy 12 kim. Bên cạnh đó, sản phẩm còn còn được trang bị thêm cơ chế giải tiếng ồn. Từ đó khiến cho những người vận hành cảm thấy thoải mái hơn dù cho phải tương tác với máy trong suốt thời gian dài.

Những đơn hàng lớn không thể sử dụng phương pháp thêu truyền thống được. Chính vì thế mà người ta chuyển sang dùng hệ thống thêu vi tính. Quá trình này được thực hiện như sau: đầu tiên, người ta cần chuẩn bị file thiết kế, sau đó chuyển chúng sang file thêu. Kế đó, file thêu được chuyển vào máy thêu và tiến hành xác định vị trí đặt thêu trên vải. Khi có vị trí thêu, người ta mang vải đặt vào khung, đặt kim tại điểm bắt đầu và vận hành máy thêu.

Rút ngắn thời gian lao động, tăng năng suất luôn là một trong những mục tiêu lớn được các đơn vị sản xuất đề ra cũng như dùng nhiều cách để đạt được nó. Với sự phổ biến như vậy nên những kỹ thuật được sử dụng trong quá trình thiết kế, may áo đồng phục cũng dần nhận được nhiều chú ý hơn trước.

>>> Xem thêm : thêu logo hà nội - các khái niệm nào của thêu vi tính cần phải nhớ rõ hiện nay