Chắc hẳn van bướm đã không còn xa lạ đối với nhiều người trong chúng ta nữa. Bất kể là khía cạnh nào, dù là cuộc sống sinh hoạt thường ngày hay các hoạt động sản xuất thì cũng không thể thiếu nó trong các hệ thông đường ống. Vậy bạn có thắc mắc van nước này có cấu tạo như thế nào mà điều tiết được dòng chảy và những loại nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay hay không? Hãy tìm hiểu điều đó thông qua bài viết ngay sau đây nhé.

>>> Xem thêm : van buom wonil tai van ht viet nam - Mua được van bướm có chất lượng cực kỳ tuyệt vời nhờ vào kinh ghiệm này

Hiện nay, van bướm được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta có thể kể đến một vài ứng dụng như: sử dụng trong các hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt, dây chuyền sản xuất của nhà máy, xí nghiệp,..Ngoài ra nó còn được áp dụng trong những hệ thống chữa cháy của các công trình, nhà cao tầng, trong các nhà máy thủy điện, tàu bè, bộ chế hòa khí…Bộ phận điều khiển là chi tiết trục tiếp khiến van bướm đóng mở hay điều tiết lưu lượng của dòng chảy. Đây cũng là thú quyết định tên gọi của từng loại van bướm, chẳng hạn như tay gạt, điện, khí nén,.. Với cấu tạo đơn giản cùng nhiều ưu điểm, van bướm đã được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Cũng do đó mà những đơn vị sản xuất đã nghiên cứu và phát triển nó với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau. giờ hãy xem căn cứ vào cơ cấu vận hành, chúng ta sẽ có những loại van nào thường được sử dụng nhé. Van bướm gạt tay có cấu tạo khá đơn giản, cho nên bất cứ ai cũng có thể dễ dàng vận hành nó, ngoài ra, diện tích lắp đặt không đáng kể khiển cho ngày càng có nhiều người sử dụng. Bộ phận chính của van giống như tên gọi chính là một cái tay gạt. Việc chúng ta cần làm là gạt cần để có thể đóng hay mở van khi cần thiết. Đường ống có đường kính DN50 - DN200 là loại tương thích nhất đối với loại van trên.

Dựa vào bộ điều khiển được lắp sẵn trên van bơm, phòng điều khiển sẽ trực tiếp nhận được tín hiệu. Từ đó, người điều hành có thể dễ dàng thực hiện việc đóng/mở các van một cách nhanh chóng, đơn giản. Bạn có biết van bướm có cấu tạo như thế nào và những loại nào đang được sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây hay không? Đây có lẽ không còn là thiết bị công nghiệp xa lạ với chúng ta nữa. Bởi trong cả lĩnh vực dân dụng và công nghiệp thì đều cần đến nó.

>>> Xem thêm : van bướm wonil tại van ht việt nam - Cách sử dụng và vận hành van bướm

View more random threads: