Xì gà cũng khiến nhiều người hiểu lầm nó là thuốc lá nhưng cả hai đều giống nhau là có hại. Đây là một trong những kỹ thuật đặc biệt không phải ai cũng có thể làm được. Để hiểu được cảm giác đó chúng ta hãy đọc bài viết sau để thấy rõ hơn

>>> Xem thêm : Toscanello - các hương vị ngon nhất của xì gà

Cấu trúc của nó rất quan trọng nó sẽ quyết định đến hương vị của một điếu xì gà. Ruột xì gà là phần lõi của xì gà bao gồm lá nguyên, lá ngắn, lá vụn; xì gà cuốn bằng tay bao gồm những lá còn nguyên vì nó sẽ cho ra hương vị ngon hơn, đều hơn, ngoài ra những người chuyên cuốn sẽ có những điếu cuốn bằng lá ngắn cho ra những hương vị rất ngon và thường một điếu chúng ta nên cho từ 3 đến 5 lá.Để có được một cuốn xì gà đẹp các nghệ nhân phải chọn lá cuốn lành, các nghệ nhân phải trộn lá một cách tỉ mỉ nhất có thể và độ trộn cũng khá quan trọng vì nó quyết định đến hương vị của xì gà. Xì gà tốt nhất là một loại sản phẩm của tự nhiên của người sản xuất ra nó và cả đất trồng hạt giống.

Hãy nhớ rằng mỗi lần bạn châm điếu xì gà là trong đó chứa rất nhiều tâm huyết, công sức của những nghệ nhân điêu luyện, họ đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức để tạo ra một điếu xì gà vừa ngon lại còn đẹp.

Giai đoạn khó nhất chính là giai đoạn cuốn tay phải chọn lá theo một kích thước phù hợp, người cuốn xì gà sẽ mang phần lá của mình về bàn để cuốn và cuốn theo tỉ lệ được quy định trước bởi người trọn những chiếc lá, những chiếc xì gà sẽ được cuộn từng chiếc lá bằng tay. Nhưng điều quan trọng hơn tất cả đó chính là một điếu xì gà được cuốn bằng tay chính là công sức, nỗ lực của rất nhiều người đòi hỏi họ phải có trình độ chuyên môn, kiến thức kinh nghiệm ở mọi cấp độ.

Như chúng ta đã biết khâu nào làm ra một chiếc xì gà cũng đều quan trọng bởi chỉ cần sai một bước cũng làm cho hương vị của xì gà bị thay đổi rất nhiều, khâu lên men là khâu khá đơn giản sau khi lá đã được sấy khô xếp thành những đống lớn và thêm nước. Không chỉ có mỗi lá tươi sau khi hái trên cây mới cần ủ mà sau khi cuốn xong một chiếc điếu xì gà khi hoàn thành cũng cần phải ủ.

Một điếu xì gà được tạo lên từ 3 thành phần chính. Phần thứ hai chính là phần lá kết dính có tác dụng gần giống với lá cuốn ngoài, nó thường có vẻ giống lá cuốn ngoài nhưng nó sẽ không đẹp và mượt vì nó ở bên trong.

Ruột của xì gà là nơi mà các nhà sản xuất xì có thể sáng tạo rất nhiều kiểu vì họ có thể thay thế bởi nhiều các loại thuốc khác nhau để đem lại nhiều hương vị, sức mạnh và độ phức tạp như người hút mong muốn nhất. Nhắc đến xì gà chúng ta không còn xa lạ gì với nó, là một thú chơi đam mê của nhiều người để sử dụng một cách hiệu quả nhất chúng ta cần có một lượng kiến thức nhất định về nó. Các hương vị khác nhau lại đem đến cho người dùng một mùi vị khác lạ, làm cho người dùng trải nghiệm cảm giác thăng hoa nhất có thể.

>>> Xem thêm : Siglo 6 - người mới chơi xì gà lần đầu cần hướng dẫn như thế nào