Chất lượng được tính bằng các phân tích chỉ số từ trải nghiệm thực tế do người dùng sử dụng trực tiếp trên website được Google đánh giá. Biện pháp cải thiện tình trạng từ khóa của bạn trên Google Search Engine thông qua con đường đo lường và dọn dẹp Website giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn được Google đánh giá rất cao Mặc dù đó là yếu tố rất quan trọng nhưng người làm SEO thường xuyên bỏ quan khi triển khai dự án SEO Google.

>>> Xem thêm : backlink chất lượng cao - 8 chỉ số bạn cần tối ưu hóa nếu muốn thăng hạng trên Google Seach.Muốn thăng hạng trên Google Seach cần tối ưu hóa 8 chỉ số quan trọng.

Tối ưu trải nghiệm người dùng bằng cách kết hợp khéo léo giữa OnPage và Content (Bản chất thì Content là 1 phần của OnPage). Google cung cấp số liệu người dùng truy cập trên website thông qua công cụ miễn phí Google Analytics. Những điểm sau trước khi phân tích website cần lưu ý những điểm sau: Khoảng thời gian tối thiểu của website là 2 năm. Có thể phân tích thông tin người dùng dựa trên số liệu mà Google lấy từ các website tuy nhiên những website không đủ số liệu để thống kê.Mỗi website đáp ứng tối thiểu 5.000 người dùng truy cập hàng tháng trên Google. Việc thu thập tất cả dữ liệu dựa trên hai công cụ: Google Analytics và Google Search Console.

Vậy hãy cùng xem những chỉ số quan trọng để phân tích trải nghiệm người dùng qua những số liệu được thống kê từ website các ngành hàng khác nhau. Có lẽ bạn đã từng nghe tới tỷ lệ thoát phải không. Có thực sự đúng khi tỷ lệ thoát càng thấp càng tốt không. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem tỷ lệ thoát là gì?

Tỷ lệ thoát là tỷ lệ phần trăm người dùng rời khỏi website sau khi truy cập vào một trang trên website đó. Các website có tỷ lệ thoát trung bình từ 26%- 69% được Google yêu thích. Chính vì vậy bạn nên đặt mục tiêu cho các trang web của mình có tỷ lệ thoát gần với tỷ lệ trên. Trong số các tìm kiếm trên điện thoại di động có khoảng 60%. Hiện nay, kênh thông tin được tìm kiếm chủ yếu qua điện thoại di động và thực tế khách hàng chỉ muốn tìm kiếm thông tin qua thiết kế di động.

Thiết kế các website thân thiện trên di động là điều bắt buộc. Như bạn có thể thấy, tất cả trang website của các ngành hàng đều được thiết kế tối ưu giúp trải nghiệm trên các thiết bị dễ dàng hơn.

Mọi trải nghiệm của người dùng đều được Google đánh giá bằng cách phân tích các chỉ số thông qua website. Chú trọng việc cải thiện tình trạng website được Google đánh giá rất cao giúp bạn tăng cao thứ hạng tên bạn trên Google Search Engine.

>>> Xem thêm : backlink chất lượng - Lên hạng cao trên Google Seach bằng cách tối đa top chỉ số sau.