Trong những món ăn vặt hay ăn tráng miệng của người khu vực miền nam, không thể nào thiếu hương vị ngọt ngào của món bánh bò rễ tre. Món ăn này không đơn giản là món bánh mà nó còn mang ý nghĩa cổ xưa & là hương vị và lắng đọng của một xứ sở. Vậy quý khách đã tự làm món ăn này ngay tại nhà bao giờ chưa? hãy cùng lò bán bánh bao cần Gia tiến hành món bánh bò rễ tre với cơ chế cực kỳ đơn giản nhé!
Xem thêm : Banh bao hinh con heo Cần Gia

vật liệu quan trọng khiến món bánh bò rễ tre:
  • Bột gạo: 400 gram.
  • Đường cát: 300 gram
  • Nước cơm rượu: 100 ml.
  • một ít bột năng.
  • Bột nổi: 1 muỗng coffe.
  • Viên cơm rượu: 2 viên.
  • Dừa xiêm: 1 đến 2 trái (để lấy nước).

bí quyết làm bánh bò rễ tre đơn giản và hấp dẫn:

Bột bánh ủ 2 lần để món bánh bò thêm ngon:

trước nhất các bạn nên cho bột gạo vào một trong những tô lớn cùng với nước (cho nước không hề thiếu do vậy còn nước dừa), bột năng, bột nổi, một ít nước dừa xiêm & cơm trắng rượu. tiếp sau, bạn hãy trộn lẫn toàn bộ sau đó nhồi cho tới lúc toàn bộ thiết bị hòa vào nhau. Lấy khăn mỏng manh hoặc màng ni lông thức ăn để đậy lên bên trên tô, đây chính là bước ủ bột & thông thường mất đến 12 giờ đồng hồ thời trang để ủ. chúng ta có thể chuẩn bị vào ban đêm công đoạn này để sáng sủa thậm chí tiếp tục triển khai sớm món bánh của chúng ta.

Bước tiếp theo sau là bạn hãy cho 300 gram đường & khoảng 200 ml nước vào trong 1 nồi nhỏ & cầm lên bếp. chú ý là bếp bắt buộc để lửa bé dại và khuấy đều cho tới lúc đường tan hết, sau đó nắm bếp xuống và để nguội.

cầm lên bếp nước của một trái dừa xiêm để đun sôi, kế tiếp để nguội & cho hết vào phần nước đường đã nguội ở trên. bạn nên đun nước đường & nước dừa cộng khi để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian nhé. Cho hỗn hợp này vào tô lớn đựng bột đã ủ và nhồi bột. tiếp sau đó là ủ bột lần 2 mất 5 giờ đồng hồ thời trang, đây là công đoạn mật thiết để bánh thơm ngon đậm đà khi thưởng thức. Bột ủ buộc phải đặt ở nơi có độ ẩm và tương đối ấm để giúp bột nở đạt yêu cầu. Quan sát thấy mặt phẳng bột đã nổi bọt tăm thì thậm chí triển khai hấp bánh.

Hấp bánh bò rễ tre thật khéo léo:
khách hàng cần chuẩn bị nồi hấp trước 5 tới 10 phút để nhiệt độ phía bên trong nồi ổn thỏa lúc hấp. Khuôn bánh hay chén nhỏ trước khi cho bột vào bắt buộc phủ sang 1 lớp dầu ăn để sau khoản thời gian chín bánh sẽ không bị bám vào chúng. Bột bánh sau khoản thời gian cho vào khuôn hay chén nhỏ dại thì mà thậm chí cho vào nồi hấp đã sẵn sàng. chúng ta cũng có thể cho thêm chút màu chiết suất tự nhiên và thoải mái để bánh mang màu sắc cuốn hút hơn. Bánh sẽ đc hấp khoảng 8 đến 9 phút sẽ chín, kiểm tra bánh bằng que tăm bằng cách xiên que tăm vào và rút ra, giả dụ bánh chín sẽ không bị bám vào que tăm.

Tham khảo : Banh bao nhan thit 1 trung cut 1 trung muoi Cần Gia

Bánh sau thời điểm chín thì bạn hãy lần lượt lấy bánh ra & cho vào dĩa để trang trí nhé!

Trang trí và hưởng thụ món bánh bò rễ tre:

mang cách làm cổ điển dễ chơi thì bạn đã sở hữu một dĩa bánh bò rễ tre thơm ngon, ngọt ngào và lắng đọng. chúng ta có thể sắp xếp bánh ra dĩa theo màu sắc mà mình muốn. bạn cũng có thể cho vào chút đậu phộng hoặc mè rang để không giảm hương thơm khi thưởng thức. Người khu vực miền nam hay sử dụng món bánh bò rễ tre với thịt heo hay vịt quay, trên đây cũng là một trong món ăn Một trong những ngày giỗ ông bà tổ tiên.

Thật dễ chơi để gia công món bánh bò rễ tre thơm ngon đúng điệu nên ko nào Anh chị. Chúc người dùng triển khai chiến thắng món ăn thơm ngon này nhé! gia đình bạn sẽ với 1 ngày nghỉ vào buổi tối cuối tuần thật ấm áp lúc ngồi bên nhau & thưởng thức món bánh bò rễ tre thơm ngon đúng điệu.

công ty bán bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi với các sản phẩm nổi bật như :

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM.
Hotline : 09.333.555.09
Web site : https://banhbaocangia.vn