Tuy nhiên, để có thể bán hàng hiệu quả nhất trên facebook việc đăng bài lên Fanpage hay các Group trang cá nhân là chưa đủ, mà bạn cần một phần mềm quản lý hỗ trợ bán hàng online trên Facebook nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối đa hóa lợi nhuận. Cùng NextX tìm hiểu về các tiêu chí quản lý hỗ trợ bán hàng online trên facebook.
Xem thêm Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay
Các tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý hỗ trợ bán hàng online trên Facebook
Đơn giản, dễ sử dụng
Phần lớn nhân viên bán hàng hoặc chủ cửa hàng/ nhà quản lý bán hàng trên facebook đều không phải là những người rành về công nghệ, ngại các thao tác rắc rối. Đặc biệt với chủ cửa hàng gia dụng, cửa hàng mẹ và bé đối tượng phần lớn là người trung tuổi hoặc phụ nữ thì tiêu chí đơn giản – dễ dùng được đặt lên hàng đầu.
Giao diện thân thiện
Các thao tác đơn giản
Sử dụng được trên nhiều thiết bị
Báo cáo tình hình kinh doanh tổng quan chính xác rõ ràng chi tiết

Đối với hình thức quản lý truyền thông: ghi chép sổ sách, excel tốn thời gian, hay nhầm lẫn, sai sót số liệu. Do đó một trong những tiêu chí không thể thiếu của phần mềm bán hàng online facebook phải đầy đủ báo cáo như chi tiết bán hàng, tồn kho, hàng hóa, doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền.
Quy mô kinh doanh càng lớn thì yêu cầu báo cáo càng chi tiết. Đặc biệt với những Shop có nhiều nhân viên thì việc quản lý bán hàng càng cần phải có báo cáo bán hàng chi tiết rõ ràng dành cho từng nhân viên.
Phần mềm quản lý bán hàng cần đầy đủ các báo cáo: doanh thu, chi phí, lãi lỗ, tồn kho, mua hàng, quỹ
Giá thành hợp lý
Đa số các shop kinh doanh online đều theo mô hình kinh doanh cá thể. Vì vậy, chi phí bỏ ra cho một phần mềm quản lý hỗ trợ bán hàng online trên facebook cũng là một yếu tố quan trọng. Quyết định xem có nên sử dụng phần mềm của một bên hay không?
Khả năng nâng cấp/ cập nhật tính năng mới
Đa số các nền tảng mạng xã hội đều sẽ cập nhật các tính năng thường xuyên để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Vì vậy, khả năng nâng cấp và cập nhật thường xuyên để phù hợp với các nền tảng bán hàng online là điều không thể bỏ qua. Bạn không thể mua một phần mềm mà chỉ dùng được vài tháng là vứt đi, vì nó không còn tích hợp được khi facebook nâng cấp phiên bản mới.
Xem thêm Top 7 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay