Hiện nay,khi nhắc về giải trí không thể không nhắc tới chơi game online. Game online mang rất lại nhiều lợi ích nếu được chơi một cách khoa học. Khi Người chơi lạm dụng, nó có thể khiến bạn phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề về sức khỏe cũng như tinh thần. Chắc hẳn nhiều người cũng đang thắc mắc cách chơi game như thế nào để có lợi và không bị nghiện? Năm 2017,Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) đã thực hiện một cuộc khảo sát và ghi nhận tỷ lệ 43% người trưởng thành nước họ đều chơi game online. Chú ý thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ lớn tới 97% ( trong đó 97% trẻ trai và 83% trẻ gái) xác nhận mình có chơi game. Giải đố (62%), chiến thuật (62%) hay thám hiểm (49%) là những game chiếm tỷ lệ cao trong bảng khảo sát các game được yêu thích nhất.

>>> Xem thêm : hdbet88 - Giải quyết khi phát hiện những dấu hiệu nghiện chơi game trực tuyến dễ dàng

Như chúng ta đã biết, khi chơi game bộ não cần phải chuyển đổi nhiệm vụ liên tục, làm nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Điều này giúp rèn luyện sự tập trung và nhạy bén linh hoạt hơn cho não bộ của người chơi. Khi chơi loại game yêu thích tâm trạng được thư giãn và cảm xúc được tăng cường những tích cực.Ví dụ như khi chơi các thể loại game đơn giản, như xếp hình,người chơi sẽ được thư giãn và giảm căng thẳng.Người nghiện game online dễ gặp những triệu chứng liên quan tới thể chất do việc phớt lờ nhu cầu cơ bản như ăn, ngủ và vệ sinh cá nhân. Đặc biệt hơn là những vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe như tăng hoặc sụt cân, đau đầu,hội chứng ống cổ tay,thậm chí kiệt sức.

Cân bằng bản thân khi chơi game đầu tiên là người chơi biết cách tự kiểm soát hành vi chơi game của chính mình,biết cách nghỉ ngơi sau khi chơi game sau thời gian dài .Đồng thời hãy tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Các bậc phụ huynh nên đề nghị con em mình chơi game cùng bạn bè trong một khoảng thời gian cụ thể. Đây là cơ hội giúp con cái phát triển các mối quan hệ xã hội cũng như các kỹ năng giao tiếp với nhiều người ,hay hợp tác với xã hội Khi người chơi biết cách Chơi game phù hợp,cân bằng thời gian thích hợp thì chúng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực. Đừng lệ thuộc vào game nếu muốn tránh những tác hại xấu từ nó. Hãy chơi game thông thái và khoa học để tạo ra nhiều lợi ích tích cực từ nó bạn nhé.

>>> Xem thêm : hdbet88 - Lưu ý những biểu hiện của người chơi bị nghiện game trực tuyến