Vào cuối năm 2014 vừa mới qua, một điểm Du Lịch mới ở tỉnh Đắk Nông mới đc công bố, đó là 1 trong khối hệ thống những hang động núi lửa dài và trẻ trung hàng đầu Đông Nam Á - Hang động núi lửa Chư Bluk. sở hữu cảnh quan còn tương đối hoang sơ, hang động núi lửa Chư Bluk hứa hẹn sẽ đem về cho du khách những Trải Nghiệm tuyệt hảo lúc nhập cuộc vào tour Đi Phượt Đắk Nông của Mytour.vn.


Tìm hiểu thêm : nha nghi Dak Nong Maison Chance

tò mò hệ thống hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á - Ảnh: cộng đồng Hang động núi lửa nhật bản

khối hệ thống hang động núi lửa Chư Bluk hiện thuộc buôn bản Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, nằm cách trung tâm huyện Krông Nô khoảng 20km.


Tham khảo : hat dieu nguyen vo Maison Chance

Theo bình chọn của các Chuyên Viên, hang động núi lửa Chư Bluk được hình thành là bởi công dụng của quá trình phun trào núi lửa cách đây khoảng hàng triệu năm trước.

khối hệ thống hang động núi lửa Chư Bluk độc đáo và khác biệt vừa đc những nhà nha khoa phát hiện tại tỉnh Đắk Nông. - Ảnh: hiệp hội Hang động núi lửa Japan

hệ thống hang động núi lửa vừa được phát hiện trải dài trên một diện tích bát ngát, dọc từ dòng sông Sêrêpôk và gần Quanh Vùng Du Lịch nổi tiếng thác Dray Sáp.

Theo khảo sát sau 7 năm nghiên cứu, của tập thể nhóm các nhà khoa học thuộc Bảo tàng địa chất nước ta (Tổng cục Địa chất & Khoáng sản) & những nhà nghiên cứu khoa học Japan đã tìm ra Quanh Vùng này còn có bên trên 100 hang động lớn bé dại khác biệt, chiều rộng khoảng 5km, chiều dài khoảng 25km. bắt đầu đã thực hiện đo đạc được 5 hang (ký hiệu C3, C7, A1, C8, C9). những hang đều có cấu tạo rất cá tính và đặc biệt quan trọng mang dòng dung nham phun ngược, tạo ra cảnh kỳ vĩ.- Hang C3 là hang động đứng trang bị 2 về độ dài của hang động dung nham ở Khu vực Đông Nam Á.


- Hang A1 là hang động dung nham lớn đồ vật năm Khu vực Đông Nam Á.

- Hang C9: hang cao nhất trong quần thể hang động núi lửa Chư Bluk.

- Hang C6 là một trong hang hiếm hoi có hố khí giống như giếng trời.

- Hang C8: sở hữu cửa hang mang tia nắng chiếu vào phát sinh cảnh quan luôn luôn lấp lánh lung linh, huyền ảo.

đặc biệt, trong những số ấy hang dài đặc biệt là hàng C7 - Hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á (theo đánh giá của những nhà khoa học Nhật Bản), sở hữu chiều dài gần 1.100 m, bên phía trong rộng hàng ngàn mét.

Du Lịch hang C7, du khách sẽ dễ thấy hang này mang trong mình 1 nét độc đáo và khác biệt rất cá tính, với khá nhiều cấu trúc quan trọng đặc biệt cho quá trình phun trào dung nham cách đó hàng triệu năm như: dòng chảy dung nham, các ngấn, hố sụt, những di tích thực vật và động vật trong hang.

Qua chu trình khảo sát cho thấy, đó là một khối hệ thống hang động rộng to & trãi dài với khá nhiều hang động. Tỉnh Đắk Nông cũng đang phối hớp sở hữu bảo tàng địa chất việt nam kiến thiết quy hoạch khối hệ thống hang động này thắng lợi viên địa chất trái đất.

Doanh nghiệp xã hội - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site xưởng bánh tây : https://maison-chance.org/shop