Phim Việt lấy đề tài ba mẫu tử đang được nhiều khán giả ưa chuộng, trong đó có Thương Ngày Nắng Về, Hai Phượng, Nắng,...
Từ trước đến nay, tình mẫu tử là đề tài được nhiều nhà làm phim Việt khẩn hoang, sáng tạo và trình làng dưới dạng những tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình.

Xem thêm: https://tinnhanhthethao24h.com/

Nhân ngày Vu Lan, cùng điểm qua những bộ phim đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả khi lấy tình mẫu tử linh nghiệm làm nội dung khai khẩn.

NẮNG

Ra mắt năm 2016, phim điện ảnh Nắng do Thu Trang đóng chính đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả bởi nội dung đầy cảm động về tình mẫu tử. Phim kể về câu chuyện của một bé gái 7 tuổi khôn cùng đáng yêu tên Nắng. Mẹ em được mọi người xung quanh gọi với biệt danh là Mưa (Thu Trang đóng) - một người nữ giới thiểu năng hằng ngày kiếm sống bằng việc lượm ve chai và bán vé số dạo. Hai mẹ con đã vượt qua những biến cố lớn trong đời và sống hạnh phúc bên nhau dưới căn nhà nhỏ.

Thời điểm ra mắt, phim nhận được sự yêu thích và đàm luận lớn từ khán giả. Đây cũng được xem là phim điện ảnh cảm động và nhân văn nhất về tình mẫu tử, khiến bất kỳ ai khi theo dõi đều cay mắt. hiện, nhiều người cũng tìm xem lại bộ phim này như muốn một lần nữa được đồng hành cùng mẹ con Nắng trong hành trình lan tỏa ái tình, sự tử tế cho thế cục.

HAI PHƯỢNG

Ra rạp vào năm 2019 và nhanh chóng tạo nên cơn sốt tại Việt Nam, phim điện ảnh Hai Phượng do Ngô Thanh Vân đóng chính mang đến câu chuyện cảm động về tình mẫu tử dù được gắn mác hành động. Phim xoay quanh câu chuyện của bà mẹ độc thân Hai Phượng (Ngô Thanh Vân), cô phải đối đầu với một thế lực khủng liên tưởng đến bắt cóc và buôn bán nội tạng xuyên quốc gia để cứu lấy con gái.

Ngoài những phân cảnh hành động đại cảnh mãn nhãn, phim còn mang đến cho người xem những khoảnh khắc cảm động khi vỡ hoang giữa mẹ con Hai Phượng. Tình mẫu tử cũng chính là sức mạnh giúp Hai Phượng vượt qua mọi hiểm để giành lại sự sống cho con gái. Được biết, câu chuyện đầy cảm động của mẹ con Hai Phượng không chỉ chinh phục được khán giả Việt, mà còn lan tỏa sang Mỹ và các quốc gia châu Á khác.

THƯƠNG NGÀY NẮNG VỀ

Thương Ngày Nắng Về được biết đến là phim truyền hình đầu tiên lấy hình tượng người mẹ - người phụ nữ vĩ đại nhất trong gia đình làm trọng điểm. Phim được mua bản quyền làm lại từ dự ăn khách Hàn Quốc - Con Gái Xinh Đẹp Của Mẹ. Dù lấy cảm hứng từ kịch bản nước ngoài nhưng ê-kíp phim vẫn vô cùng thông minh trong việc sáng tạo nội dung, làm bật lên hình ảnh người mẹ Việt Nam gần gũi nhất trong cuộc sống của mỗi người.

Nội dung phim Thương Ngày Nắng Về xoay quanh câu chuyện về gia đình bà Nga (NSƯT Thanh Quý). Từ quê lên tỉnh thành, chồng mất sớm trong một vụ tai nạn, một mình bà bươn chải với gánh bún để nuôi 3 người con. Dù đã lớn, nhưng 3 cô con gái - Khánh (Lan Phương) - Trang (Huyền Lizzie) và Vân (Ngọc Huyền) vẫn gặp những trắc trở riêng, mỗi lần như vậy, bà Nga luôn xuất hiện để đồng hành cùng các con.

Phim mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa và đầy cảm động về tình mẫu tử, tình cảm gia đình và tình yêu chân chính. Đâu đó ở Thương Ngày Nắng Về, người xem sẽ cảm nhận được sự quen thuộc, như đang bắt gặp câu chuyện của chính mình.

Có thể thấy, mỗi bộ phim kể trên đều mang đến những câu chuyện đầy cảm động về tình cảm gia đình, đặc biệt là tình mẫu tử thiêng với những cách phá hoang và sáng tạo biệt lập. Phim như muốn nhắc nhớ cho những người con luôn nhớ về sự hi sinh của đấng sinh thành. Từ đó cố gắng phấn đấu để trở nên một người hữu dụng, nhân hậu để không phù công dưỡng dục của bố mẹ, sự tin yêu của những người thân trong gia đình.)