Không thể không khẳng định rằng SEO đã trở thành một công cụ được người quản trị web yêu thích hơn bao giờ hết. SEO cũng trở thành một chủ đề mà nhiều người quan tâm khi chứng tỏ bản thân có nhiều vai trò quan trọng trong việc làm web này. Vậy sự thật về những lợi ích mà SEO mang lại có thực sự đúng như lời đồn? Và làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất mà không mang lại những bất cập đối với web hiện nay?

>>> Xem thêm : https://litado.net/ - tăng hiệu quả của SEO đối với website bằng cách nào thì tốt?

Để nói về lợi ích của SEO, điều đầu tiên không thể kể tới đó là tiết kiệm chi phí cho việc đưa website lên top đầu tìm kiếm. Nếu là dân làm web có lẽ bạn cũng đã nghe và tìm hiểu nhiều về các dịch vụ quảng cáo website của google, những phương pháp này có ưu điểm là đẩy top nhanh, chắc chắn lên top tìm kiếm. Thế nhưng đổi lại bạn sẽ phải trả một khoản phí khá chát, nhất là đối với các từ khóa có tỷ lệ cạnh tranh cao trong những lĩnh vực hot hiện nay, như bất động sản, thời trang, mỹ phẩm,... Khi bạn sử dụng SEO điều này trở nên khác hoàn toàn. Không cần phải bỏ tiền mua từ khóa nào từ google, bạn vẫn có thể dễ dàng đẩy website của mình lên công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả, kể cả từ khóa siêu hot. Đây là một chiến lược dài hạn đã được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp hiện nay.Thông qua các phân tích lợi ích khi sử dụng ở trên chắc hẳn các bạn cũng chú ý rằng chúng tôi luôn nhắc tới cụm từ “lợi ích lâu dài”. Đúng vậy, điều quan trọng nhất khi sử dụng SEO chính là chúng mang tới các công dụng dài hạn chứ không phải trong một thời gian ngắn như các dịch vụ quảng cáo khác. Tại sao tôi lại nói như vậy, chúng ta hãy cùng làm một phép thử ngắn như sau. Giả sử bạn sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo cho web của mình, bạn duy trì chúng trong vòng 6 tháng, lúc đầu tín hiệu rất khả quan, lượng truy cập vào web lớn và khách hàng tiếp cận được rất cao. Tuy nhiên điều này chỉ diễn ra trong vòng 1-2 tháng đầu, tới tháng thứ 3 mọi thứ vẫn y nguyên và bạn chẳng chốt được bao nhiêu khách, bạn gặp rắc rối vì chi phí duy trì ngày càng lớn khi từ khóa để lên top ngày càng trở nên đắt đỏ hơn, thế nên bạn phải ngừng sử dụng dịch vụ này và tìm kiếm một công cụ thay thế hiệu quả. Bạn hiểu được ý tôi muốn nói gì chứ, dịch vụ của google thì tốt đấy, nhưng hiệu quả về lâu dài mà nói lại không cao. Không chỉ không thể đạt được lợi ích như mong muốn đề ra mà còn phải cõng thêm một khoản chi phí khổng lồ mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể chi trả được. Ngược lại với SEO bạn không phải trả đồng phí nào, dễ điều chỉnh sao cho hợp với xu hướng sử dụng internet của người dùng, lượng khách hàng tiềm năng lớn. Vậy tại sao lại có người không sử dụng SEO được chứ.

Nếu trước đây bạn cần phải trả tới 10 - 20 triệu để tiến hành một chiến dịch marketing, hay phải bỏ công tìm tới các agency chuyên nghiệp để làm điều đó cho mình thì SEO có vẻ là một phương án đáng cân nhắc hiện nay. Độ hiệu quả cao, cách thực hiện đơn giản nếu chuẩn bị được nhiều kiến thức liên quan tới ngành, chỉ với một nhân viên marketing chuyên nghiệp doanh nghiệp của bạn có thể đã có cơ hội tiếp cận với lượng lớn khách hàng hơn cho mình mà không phải đau đầu nghĩ cách làm thế nào để tinh giảm chi phí marketing mà vẫn mang lại lợi ích cao nhất. Trong nhiều năm trở lại đây, lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và lập trình web nói riêng đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Vậy nên những thông tin liên quan tới chủ đề này, chẳng hạn như làm web, phát triển và đầu tư website.

>>> Xem thêm : https://gtvseo.vn/ - tại sao nói SEO là lựa chọn cực tối ưu cho website ngày nay