Bơi lội có thể giúp trẻ nít học các kỹ năng sinh tồn quan trọng và học cách giữ an toàn trong nước thẳng là một phần quan yếu trong đó. Hãy cùng khám phá 5 kỹ năng sinh tồn dưới nước mà trẻ có thể học khi bắt đầu học bơi.

1 Hiểu những hạn chế của mình

Một trong những kỹ năng cứu người mà cũng có thể học và làm được chính là học bơi. Tuy nhiên, dù có biết bơi sớm, bơi giỏi đến đâu thì cũng không nên chủ quan và cần phải quý trọng nước.
Hiểu những hạn chế của mình
Đối với con trẻ, trẻ chỉ nên xuống nước khi có sự giám sát của người lớn và chỉ nên bơi trong vùng an toàn khi ở bãi biển. Đó chính là những hạn chế mà ai cũng cần nên biết để tránh những tiếc không mong muốn xảy ra.

>>> Chi tiết tại: https://tin3phut.edu.vn/

2 Hiểu thế nà được giải thoát

Bạn hãy dạy cho trẻ biết khi bị mắc kẹt ở vùng nước sâu thì nên làm gì.

trước nhất, chúng cần biết được rằng, nếu càng tung hoành, hoảng loạn thì sẽ càng mất sức, thay vào đó, chúng nên sử dụng các động tác sinh tồn để tùng tiệm năng lượng. Tiếp theo, khi được giải cứu, cần phải giữ chặt đồ vật được ném xuống hay đưa cho mình để giữ đầu trên mặt nước và chờ được kéo đến vùng an toàn.
Hiểu thế này được đánh tháo
Một điều đặc biệt mà bậc phụ huynh nên căn dặn trẻ thật kỹ chính là khi gặp phải một người bạn gặp hiểm nguy dưới nước. Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ nhảy xuống nước cứu bạn mà hãy tìm cách tìm một thiết bị, một vật dụng nổi nào đó an toàn như dây thừng, khăn tắm,... để tiếp cận nạn nhân.

3 Học cách ra vào an toàn

Ở hồ bơi, bạn cần dạy cho trẻ biết cách ra vào hay lên xuống hồ bơi một cách bài bản và an toàn. Khi mới vào hồ bơi, trẻ cần bước chân xuống từ từ trước để cảm nhận đáy hồ bơi hay các vật thể lạ trong hồ. Còn khi ra khỏi hồ bơi, dạy cho trẻ cách sử dụng khuỷu tay, đầu gối để trèo ra ngoài một cách dễ dàng và an toàn.

4 Sẵn sàng phát tín hiệu cầu cứu
Sẵn sàng phát tín hiệu cầu cứu
Khi rơi vào trường hợp khẩn cấp, trẻ cần phải biết mình nên giơ cánh tay lên trên đầu và hét lên “Cứu!”. Đặc biệt, cần phải khắc ghi rằng, nên giơ lên một nắm tay thay vì vẫy tay để mọi người không hiểu nhầm từ tín hiệu cầu cứu sang tín hiệu vẫy chào.

5. Biết một số động tác sinh tồn

Rất nhiều các động tác sinh tồn khác cũng không kém phần quan trọng mà cũng rất dễ để dạy cho trẻ. chả hạn như bơi ngửa cũng là một kỹ năng sinh tồn khi phần tay ở dưới nước sẽ giúp tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn.
Biết một số động tác sinh tồn
Kỹ năng nín thở, tĩnh tâm khi bất thần bị rơi xuống nước cũng rất quan trọng bởi trẻ mỏ thường vùng vẫy trong nước và thở ra hết hơi khi bị chìm trong nước một cách mất kiểm soát. Khi đó, bạn cần dạy cho trẻ cách nổi trên mặt nước một cách bình tĩnh để giữ không khí trong phổi cho đến khi chúng nổi lên mặt nước một lần nữa nhé!

>>> Xem thêm tại: https://tin3phut.edu.vn/