Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) đã thực hiện một cuộc khảo sát vào năm 2017 và ghi nhận được 43% người trưởng thành thường chơi game. Tiêu biểu là độ tuổi thanh thiếu niên với 97% trẻ trai và 83% trẻ gái chơi game trên mọi thiết bị. Phần lớn các game được yêu thích nhất như giải đố (62%), chiến thuật (62%) và thám hiểm (49%).

>>> Xem thêm : https://viebet.bet/ - Gợi ý một số cách chơi game online sao cho có lợi và không bị nghiện game

Chơi game online quá mức khiến người chơi đắm chìm vào thế giới ảo,từ đó bỏ bê vệ sinh cá nhân, ngại gặp gỡ và tiếp xúc với người xung quanh. Thực trạng này được xem như là một chứng nghiện hành vi đáng quan ngại. Phát triển kỹ năng về thị giác không gian hay cả kỹ năng giải quyết vấn đề lag nhưng lợi ích người chơi nhận được nếu biết chơi một cách khoa học. Thông qua các trò chơi phức tạp,Game sẽ kích thích não bộ ghi nhớ và phân tích để vượt qua từng thử thách của chủ game.Người nghiện game hầu hết đều dành hơn 8-10 giờ mỗi ngày để chơi game và xem nó như hoạt động chính mỗi ngày. Họ sẽ chìm đắm vào game,suy nghĩ, tưởng tượng về các trò chơi thay vì các hoạt động khác. Chơi game quá mức làm người chơi mất thích thú với các hoạt động khác và quên đi các nhiệm vụ bắt buộc hàng ngày của mình,dẫn đến sự sụt giảm trong việc học tập,công việc cũng như sức khoẻ.

Chơi game quá mức sẽ khiến cho các mối quan hệ của người chơi gặp rắc rối, thậm chí có nguy cơ đổ vỡ.Sau đó họ rất dễ rơi vào trạng thái tiêu cực và đơn côi. Tất nhiên, cách để tránh những mâu thuẫn, căng thẳng đó, họ lại tiếp tục tìm tới game để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực.

Thời gian chơi game có tác động trực tiếp đến nguy cơ bị nghiện game. Người chơi game nếu muốn cân bằng giữa lợi ích và tác hại của nó thì điều quan trọng trước tiên là cần phải tạo ra giới hạn thời gian chơi game cho bản thân mình.

Bố mẹ và những người thân có vai trò vô cùng quan trọng giúp ngăn chặn việc nghiện game của con em. Đừng tranh cãi, trách mắng con cái,hãy thử trải nghiệm cùng con và trở thành “đồng minh” của chúng. Sau đó, tăng cường sự gần gũi với con và từ từ đưa ra những các quy định về việc chơi game.

Khi người chơi biết cách Chơi game phù hợp,cân bằng thời gian thích hợp thì chúng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực. Đừng lệ thuộc vào game nếu muốn tránh những tác hại xấu từ nó. Hãy chơi game thông thái và khoa học để tạo ra nhiều lợi ích tích cực từ nó bạn nhé.

>>> Xem thêm : https://viebet.bet/ - Kinh nghiệm từ chuyên gia giúp người mới chơi game online không bị nghiện game