Tim và hệ thống máu của chúng ta rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, bởi thế chúng ta cần chăm sóc chúng. Có 4 điều có thể xảy ra khi chúng ta ngủ có thể cho thấy trái tim của chúng ta không khỏe mạnh, vì vậy chúng ta cần ngừa chúng.

1 Cảm giác khó thở, bị chèn lấn
Cảm giác khó thở, bị chèn ép

Theo chia sẻ từ tiến sĩ Chen Jiantian - cựu Chủ tịch của Đại học Tim mạch Hồng Kông, phong thái nằm ban đêm là một trong những nguyên tố có khả năng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tim mạch. Khi nằm lượng máu chảy về tim sẽ gia tăng, gây áp lực buộc tim phải tăng lực co bóp đồng nghĩa với việc tăng thu nhận oxy để phục vụ cho quá trình này.

>>> Xem thêm tại: https://rubengungon.com/

Khi tình trạng này diễn ra, các bệnh nhân có vấn đề về tim mạch sẽ bộc trực cảm thấy sự nặng nề và khó nhọc khi thở, lồng ngực sẽ có cảm giác bị đè nén bởi vật nặng, vô cùng khó chịu. Nhiều bệnh nhân còn hay bị mất giấc do giật thột giữa đêm và sự khó thở khiến họ chẳng thể quay trở lại giấc ngủ.

2 Đau thắt lồng ngực

Ban đêm là thời điểm máu trong thân trở nên nhớt khiến quá trình lưu thông diễn ra không suôn sẻ như ban ngày. Ở những bệnh nhân tim mạnh, tình trạng ngày sẽ khiến cơ tim bị ảnh hưởng xấu, làm rối loạn chức năng co bóp cũng như bơm máu đến các cơ quan của tim. Đây là nguyên nhân chính khiến các cơn đau thắt, tức ngực kèm tình trạng tim đập nhanh diễn ra nhiều vào ban đêm.

Theo nhiều nghiên cứu, các cơn đau thắt ngực xảy ra vào ban đêm phần lớn có liên hệ đến bệnh tim mạnh. Các chuyên gia khuyên bạn nên nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ và thăm khám thầy thuốc ngay khi phát hiện tình trạng bất thường để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời, tránh nguy cơ đột tử.

3 Ho, buồn nôn, lạnh và phù nề tứ chi

Ho, buồn nôn, lạnh và phù nề tứ chi
Các dấu hiệu của bệnh tim mạch không chỉ xuất hiện ở vùng ngực mà còn bao gồm tình trạng ho, buồn nôn - các triệu chứng thường bị nhầm lẫn chỉ là bệnh về hô hấp.

Việc người bị bệnh tim mạch có các triệu chứng ho, buồn nôn là do quá trình bơm máu đi nuôi cơ thể của tim bị tắc nghẽn, phổi xuất hiện máu bị đọng sẽ khiến dịch, máu thoát khỏi mạch chảy vào mô kẽ, phế nang dẫn đến việc ho dai dẳng hoặc ho đi kèm buồn nôn.

Bên cạnh đó, khi chức năng bơm máu đi nuôi thân của tim bị suy giảm, lượng máu được bơm đến tứ chi cũng giảm theo, kéo theo tình trạng thủ túc người bệnh thường bị lạnh hoặc phù nề vào buổi đêm. Kèm theo đó là nhiệt độ ban đêm thường thấp, hệ miễn nhiễm không hoạt động tốt cũng dẫn đến tình trạng lạnh và phù, nhất là ở tay.

4 Khó hoặc mất ngủ, thường xuyên lo lắng, ngủ toát mồ hôi
Khó hoặc mất ngủ, thẳng băng lo âu, ngủ toát mồ hôi

Một người mắc bệnh về tim mạch sẽ gặp nhiều khó khăn để đi vào giấc ngủ một cách mau chóng hiếm có được giấc ngủ sâu như người khỏe mạnh. Tình trạng này xảy ra phát xuất từ căn nguyên chức năng tim mạch bị sụt giảm, nhất là chức năng bơm máu đến các cơ quan cũng như não bộ. Rất nhiều bệnh nhân tim mạch cảm thấy lo âu, bất an mỗi khi vào giấc ngủ, một số người có thể nghe tiếng tim đập mạnh mỗi đêm.

Không những thế, tình trạng rối loạn chức năng bơm máu hoặc chứng rối loạn tâm thần thực vật có căn nguyên xuất hành từ bệnh suy tim cũng gây ra thiếu máu và toát mồ hôi khi ngủ.

Hãy lưu ý 4 dấu hiệu thất thường trên và nếu phát hiện thân thể đang gặp phải tình trạng rưa rứa, bạn nên chóng vánh đến cơ sở y tế uy tín để được các thầy thuốc rà soát và can thiệp kịp thời nhé!

>>> Xem thêm tại: https://rubengungon.com/