Ngay bây giờ, Bạn cảm nhận cuộc sống của mình thế nào?
Còn mình thấy như vừa trả lời đúng câu hỏi thứ 15 của chương trình “Ai là triệu phú” vậy.
Cuộc sống bộn bề lo toan khiến không ít những bà mẹ trẻ stress. Còn với các bạn thanh niên, đôi khi học đường nhàm chán cũng khiến các bạn thấy thiếu dư vị của 1 đời sống tinh thần đầy đủ.
Nhiều người đi làm thì thường ủ rũ hơn vì họ thấy bất công, thấy việc mình làm không phải đam mê hay đôi khi là quên đi mục đích sống của mình. Những người trung niên đã cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống.
Tất cả ai cũng trải qua lúc đó. Điều chúng ta cần nhất có lẽ là 1 ngọn lửa cháy rừng rực trong lòng, 1 cảm xúc hưng phấn tột độ. Giống như 1 ngọn đuốc trong đêm tối. 1 ngọn lửa của cảm xúc bùng cháy, 1 cảm xúc hưng phấn tiếp thêm cho chúng ta bao nhiêu hi vọng về 1 cuộc sống đầy hứng khởi, đổ thêm xăng cho chúng ta tiến bước trên những con đường gian nan.
Cảm xúc ấy cho chúng ta thấy mình đang sống như 1 con người thực thụ hơn là 1 cái máy.
Cảm xúc hưng phấn này sẽ mở màn cho những động lực phi thường, cho chúng ta làm những điều vượt quá bản thân mình, giống như nhiều lần ta từng ước mình là siêu nhân.
Và có nhiều cách làm việc này: nghe 1 bản nhạc, làm 1 việc mà bạn chưa bao giờ làm (nhảy sông chẳng hạn,,nhưng phải biết bơi nhá..). Nhờ ngày còn đi học, lúc thấy chán chán, mình và thằng bạn đố nhau xem đứa nào để cho nhiều con muỗi đốt ở chân hơn. Và mình thắng, kỷ lục là có 5 con muỗi cùng đốt chân mình. Nghịch ngu chưa? ^^. Khi thì đi bẻ ngô đêm về nướng. Hay đi từ thiện để thấy biết ơn hơn...
Nhưng xem ra có 1 cách nhanh nhất, đó là xịt 1 mùi nước hoa đặc biệt lên người.
Khứu giác là cơ quan tạo cảm xúc nhanh và mạnh nhất. Đã bao giờ bạn đi qua 1 ai đó, và ngửi thấy mùi tươi mát như chanh, cam. Bỗng dưng thấy cảm xúc mình thật nhẹ nhõm, sảng khoái, yêu đời. Hay mùa thu se lạnh, đâu đây thoang thoảng mùi socola,mùi gừng hay vani làm ta thấy ấm lòng 1 cách kỳ lạ. Mùa hè qua, mỗi khi dùng chai nước hoa mùi nước biển, mình có cảm giác như đang trực tiếp hít vào 1 hơi của biển cả, mát rượi, đầy hưng phấn để hành động.
Vậy còn bạn, từ nay mỗi khi buồn hay chán nản, hãy đảm bảo là bạn có 1 mùi hương cho riêng mình. Hãy chia sẻ với tôi về mùi hương mà bạn thích nhất, hưng phấn nhất khi dùng nó. (comment ở dưới nha.)
Tip: mỗi người nên có tối thiểu 3 chai nước hoa. 1 khi đi làm. 1 khi đi chơi. Và 1 những lúc riêng tư 1 mình.
Và nếu bạn có gặp khó khăn trong việc chọn lựa nhưng loại đó, vui lòng comment và mình sẽ gợi ý giúp, hứa đấy!