Suốt 10 năm, từ lớp 10 cho đến 2 tháng trước đấy, cân nặng lúc nào cũng chỉ di chuyển trong ngưỡng 41 kg đến 43kg. Sau khi sinh e bé xong, cứ háo hức để béo lên. Vậy mà cứ luẩn quẩn mãi trong khoảng kia. Nhiều người nói là sướng vì có người mơ cũng ko được nhưng mà phụ nữ có da có thịt trông cũng hơn đúng ko các mẹ. Trong quá trình tăng cân, mình cũng thử qua cực nhiều các liệu trình. Từ ăn uống theo chế độ, uống sữa tươi nhưng cũng chỉ tới 43kg là căng nhất. Vừa rồi, mình tự điều chỉnh lại 1 chế độ mới. Và hiện tại mình đã lên được 46kg rồi. Có khả năng sẽ tăng được nữa. Mặc đồ nhìn ngon mắt hơn, và cũng thấy cơ thể mình khỏe hơn nữa. Mình chia sẻ để các mẹ tham khảo nhé:
-Sáng: bún/phở/bánh cuốn+trứng vịt lộn/....(ít dùng bánh mì vì có thể cơ thể mình ko phù hợp nên ăn bánh mì ko ổn)
+ 9h sáng: uống 1 cốc sữa 250ml ( tớ dùng ensure gold và Lion mass) Mình thấy uống sữa pha nóng có hiệu quả hơn loại sữa tươi lạnh kia mấy mẹ ạ
- Trưa: ăn đủ 3 bát cơm, thịt, cá. (Nói chung là cố gắng nhồi, cố đủ 3 bát mới thôi)
+ 3 h chiều: uống 1 cốc sữa 250ml như trên
- Tối: cũng ăn đủ 3 bát cơm
+ 10h đêm trước khi đi ngủ: cũng uống 1 cốc sữa 250ml như thế.
Ngoài ra, khi nào buồn cái miệng thì các mẹ ăn ngay các đồ thich như bánh kẹo hoặc hoa quả. Nhưng chia sao phù hợp để ăn đủ chế độ kia nhé.
Mình chỉ áp dụng chế độ kia thôi, trong 2 tháng lên được 4kg rồi. Mình đang cố gắng thêm vài kg nữa. Chúc các mẹ gầy mau chòng lên cân nhé!