Có thể nói tủ lạnh mini hiện nay đã trở thành một thiết bị khá thông dụng đang được người dùng ưa chuộng. Có thể đặt một chiếc tủ lạnh mini tại phòng làm việc, phòng ngủ để dự trữ nước giải khát hoặc mỹ phẩm. Trước đây tủ lạnh mini chỉ được sử dụng trong các khách sạn nhưng giờ đây thiết bị này đã được người dùng sử dụng tại nhà mình như một vật dụng cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày bởi giá thành cho một chiếc tủ lạnh mini khá rẻ và lại dễ dàng sửa chữa khi bị hư hỏng ( xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh mini ). Hãy xem các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh tại nhà gợi ý cho chúng ta những hãng sản xuất tủ lạnh mini nào đáng tin cậy nhất nhé.

Cấu tạo của tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini được cấu tạo đơn giản hơn tủ lạnh thường và bao gồm 5 bộ phận chính: máy nén, dàn bay hơi, dàn ngưng, van tiết lưu và chất làm lạnh.

Máy nén: chủ yếu là một hoặc 2 piston, sử dụng tay quay thanh chuyền để thành chuyển động tịnh tiến. Máy nén có tác dụng chính là hút hơi môi chất lạnh ở dàn bay hơi và duy trì áp xuất cần thiết.

Dàn ngưng: thải nhiệt của môi trường ngưng tụ ra ngoài môi trường. Dàn ngưng được đặt vào đầu đẩy của máy nén, đầu còn lại lắp với pin sấy lọc trước khi nối vào ống mao.

Dàn bay hơi: Đây là một thiết bị trao đổi nhiệt giữa một bên là chất cần làm lạnh và một bên là môi chất làm lạnh. Dàn bay hơi được lắp đặp sau ống mao hoặc van tiết lưu và đầu còn lại là máy nén.

Van tiết lưu: Làm giảm áp suất và nhiệt độ của môi chất làm lạnh khi đi qua van.

Chất làm lạnh: Đây là một chất lỏng dễ bay hơi và giúp tạo nhiệt độ làm lạnh thực phẩm. Hệ thống làm lạnh hiện nay thường dùng amoniac tinh khiết để làm chất làm lạnh. Nhiệt độ bay hơi trung bình là -32oC.
Tủ lạnh mini Mobicool

Đây là loại tủ lạnh có thể dùng dây nối của ổ châm thuốc là trong ô tô để sử dụng, ưu điểm của nó là sử dụng điện 220-240V/ 12V. Tủ có màn hình hiển thị nhiệt độ và chế độ làm nóng lạnh. Khi mua tủ lạnh mini bạn nên chọn tủ có thể đựng được 2 chai nước giải khát và các giá bên trong có thể tháo rời để dễ dàng di chuyển và đựng nhiều thức ăn hơn.