Cứ mỗi buổi chiều trở gió, khi trong lòng lại sẵn thiếu "ấm áp" thì tôi nhớ lắm, thèm lắm cái vị đậm đà, nóng hôi hổi, vừa ăn vừa phải xuýt xoa của một bát bò sốt vang phố Đình Ngang. Đây cũng có thể là một địa điểm ăn uống bỏ túi không tồi cho bạn mỗi khi Hà Nội mùa gió về.
Quán này thực chất nằm quay mặt chủ yếu ra phố Hàng Bông (đoạn đối diện với sàn nhảy Kinh Đô ngày xưa). Nhưng nhiều người không biết, hay nhầm đoạn đường đó thuộc phố Cửa Nam. Vì thế cái tên "bánh mỳ sốt vang phố Đình Ngang (hay Cửa Nam)" lại quen tai với mọi người hơn.

Từ cách đây khoảng chục năm, quán đã nằm trong danh mục các địa điểm ăn uống Hà Nội "thơm ngon bổ rẻ" nổi tiếng, được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ "bồ kết". Nằm giữa lòng Thủ đô, lại mặt tiền 2 phố lớn (Hàng Bông và Đình Ngang) song cửa hàng rất bình dân, nhỏ và tuềnh toàng, tầm chục mét vuông, khách hàng thường phải ngồi ngoài vỉa hè, thậm chí đổ cả ra lòng đường.

Thực đơn ở đây chỉ gồm 2 món quen thuộc: bánh mỳ sốt vang và bánh mỳ patê. Thêm nữa là sữa đậu nành tào phớ - thức uống hơi là lạ so với nhiều nơi. Ngoài ra, không có thứ độc đáo hay đặc biệt cả. Vậy mà quán luôn luôn đông đúc, được cả giới trẻ, dân chơi lẫn khách sành ăn "ái mộ".
Nhiều người cho rằng, thịt bò sốt vang nơi này chế biến "chuẩn", vừa miệng, dậy mùi, đầy đặn, nhiều thịt lại nhiều gân, mà được làm khéo léo, mềm mềm dai dai chứ không phải nhừ tơi, "bã bà bà". Ăn chung với loại bánh mì luôn được bảo đảm nóng giòn của quán, nhâm nhi thêm cốc sữa đậu nành tào phớ thơm mát, quả thật càng làm bữa ăn trở nên hoàn hảo.

Và thật sơ xuất nếu không nhắc đến món bánh mỳ patê với loại thịt mỡ làm theo kiểu xá xíu rất thơm ngon. Gọi riêng đĩa xá xíu có thêm một phần trứng ốp lếp, cùng chút nước sốt sền sệt đậm đà - bí quyết riêng của quán cũng là khoái khẩu đầy bổ dưỡng cho nhiều người khi tới đây.

Cuối cùng, so với khu trung tâm nổi tiếng đắt đỏ thì giá cả nơi này hoàn toàn hợp lí, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình. Đó chính xác là những lí do khiến tiệm hút khách.

Cũng có người lại bảo, đồ ăn ở đây không đặc sắc lắm, song lợi thế là vị trí trung tâm. Hơn nữa cái cảm giác buổi chiều đến, ngồi ở đoạn lòng đường rộng rãi, thoáng mát, vắng vẻ hiếm hoi của dãy phố cổ, cùng nhau ăn uống, tán gẫu cũng mang lại cho người ta sự thú vị và thêm phần ngon miệng.

Cá nhân tôi thì thấy, cả hai điều trên đều đúng. Còn bạn, nếu chưa từng thử, có thể ghé nơi đây thưởng thức để đưa ra những đánh giá riêng.

Lưu ý cho ai lần đầu tiên tới quán, tiệm chỉ bán vào buổi chiều từ khoảng 3h-5h. Còn buổi sáng, ngay chính tại đây cũng có phục vụ những món y chang như vậy nhưng thực tế lại là "hàng nhái", do chủ khác bán, chất lượng kém hẳn, nên bạn hãy nhớ và đừng nhầm lẫn