Với hương vị đặc trưng của miền sông nước như cá linh, cá sặc hay rau đắng, bông điên điển, lẩu miền Tây lúc nào cũng có tên trong danh sách quán ăn ngon Hà Nội.

Không khó để tìm những quán ăn ngon miền Tây có lẩu mắm lẩu cá kèo hay cá linh ở Hà Nội. Bạn có thể thưởng thức những món lẩu này với giá từ 250.000 đến 350.000 đồng.

Lẩu cá kèo lá giang

Là đặc sản miền Tây nhưng lẩu cá kèo rất được chuộng ở thủ đô. Nước lẩu được ninh từ xương ống cùng với lá giang, thứ lá chỉ có ở vùng đất Nam Bộ. Chính vì thế nồi nước dùng lẩu rất đặc trưng với vị chua, ngọt và chát, thơm của lá giang.


Khi ăn, thực khách chọn những con cá kèo còn tươi sống và nhân viên nhà hàng sẽ thả chúng vào nồi nước đang sôi ngay tại bàn. Rau đắng thường ăn kèm lẩu. Điều thú vị của loại rau này là ăn vào cảm nhận ngay vị đắng nhưng khi qua cổ họng lại thấy vị ngọt. Giá một nồi lẩu từ 330.000 đến 350.000 đồng. Bạn có thể ăn ở các quán trên đường Hoàng Cầu, Văn Cao, chùa Láng hay Đê La Thành...

Lẩu cá linh bông điên điển

Thường vào mùa nước nổi (tháng 9 đến 11) mới có cá linh và món lẩu chế biến từ loài thủy sản này luôn làm say lòng thực khách bất kể miền nào. Đây là loại cá nhỏ, xương rất mềm và ngọt thịt. Người chế biến sẽ làm sạch, tẩm ướp gia vị cho thấm. Nước dùng cũng rất đặc trưng, gồm nước dừa, me dầm và một số loại gia vị. Một nguyên liệu không thể thiếu và tạo sự khác lạ trong món lẩu này là những bông điên điển vàng rực, bắt mắt.


Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của cá, độ giòn, thơm, bùi của bông điên điển. Món lẩu cá linh nên dùng kèm với bún, thường được bán với giá 300.000 - 350.000 đồng. Một số quán chuyên về ẩm thực miền Tây ở các đường như Văn Cao, Ngụy Như Kon Tum, Phan Chu Trinh....

Lẩu mắm

Với người miền Tây, lẩu mắm là món ăn không thể thiếu trong đời sống thường nhật, gồm cá, cua, tôm, mực, thịt bò và các loại rau. Đặc trưng của món lẩu này chính là thứ nước dùng được nấu từ mắm chưng làm từ cá sặc, cá linh, cá trèn... Khi vào mùa, nhiều gia đình đều tự làm mắm cá để dành.


Các loại rau ăn kèm cũng rất thú vị với đủ màu sắc và hương vị, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Một nồi lẩu có giá 250.000 - 300.000 đồng. Địa chỉ tham khảo là ngã 3 Trương Định - Giải Phóng, Văn Cao, Giảng Võ.

View more random threads: