Lang thang tìm quán ăn ngon khi thành phố mới lên đèn trong thời tiết này là một trải nghiệm cực lý thú mà bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch tại Hà Nội.
Hà Nội đang trong tiết giao mùa. Chỉ vừa tắt nắng, không khí đã chuyển mình mát dịu rất dễ chịu.
Thông thường, người Hà Nội không lang thang quán xá khi tắt nắng để ăn no. Nói cách khác, đây không được coi là bữa chính mà chỉ là bữa phụ dùng để ăn chơi, để thỏa mãn chút nhạt miệng mà cũng để làm đủ đầy dư vị tinh tế của ẩm thực nơi họ sống. Nhưng những quán xá dưới đây chắc chắn hội tủ đủ các yêu cầu cho một quán ăn ngon Hà Nội.
Phở
Phở bò tái, phở sốt vang Lý Béo phố Hàng Nón là quán phở đêm bình dân rất nuông chiều vị giác và được người Hà Nội ưa chuộng. Quán vỉa hè nhỏ nhắn, có đủ đầy các món phở như phở bò tái, phở bò chín...nhưng ngon nhất phải kể tới phở trộn và phở sốt vang bởi hương vị ấn tượng rất riêng.

Phở sốt vang phố Hàng Nón
Nếu bạn còn "lang thang" tới 3 giờ sáng, có thể ghé quán phở sốt vang nổi tiếng phố Hàng Ngang. Hay cố nán chờ tới 4 giờ để kiếm hàng phở gánh hiếm hoi đất Kẻ Chợ tại ngã tư phố Hàng Đường, Hàng Chiếu.
Cháo
Khu phố ẩm thực Cấm Chỉ nhộn nhịp về đêm có rất nhiều quán cháo gà ngon, hương vị đồng đều. Bạn có thể lưu tâm để làm dày thêm lựa chọn.

Cháo gà phố Cấm Chỉ
Ở góc Quán Thánh - Hàng Bún có rất nhiều hàng cháo óc, cháo tim, cháo bầu dục, cháo cá quả... Cứ trời vừa hơi sụp tối là hàng được dọn ra, nối thành một dãy dọc vỉa hè. Bởi tính cạnh tranh cao nên chất lượng khá tương đồng, hàng quán nào cũng có thể ghé.
Gà tần và mì gà tần

Mì gà tần Lương Văn Can
Quán mì gà tần ở phố Lương Văn Can luôn đông nghịt khách khứa về đêm.Nước súp được lấy từ nước luộc gà, kết hợp với thuốc Bắc để làm nên vị ngọt, thanh mát. Món ăn được chế biến khá đơn giản, chỉ là gà tần ăn kèm mì tôm trần và chút giá đỗ. Nhưng nhìn bát mì nóng hổi, thơm nức mùi ngải cứu cùng những miếng gà tần ngậy béo, chắc hẳn khó cái bụng đói nào có thể chối từ.
Xôi

Xôi Yến phố Nguyễn Hữu Huân
Xôi để ăn đêm có vẻ...chắc dạ nhất. Quán xôi bán về đêm tại Hà Nội nổi tiếng hơn cả là xôi Yến phố Nguyễn Hữu Huân. Món xôi được ưa chuộng hơn cả tại đây là xôi xéo. Hạt xôi bóng bẩy, vàng ruộm, thơm nức hành phi, đậm đà thịt kho, gà xào nấm rồi xôi khúc dậy mùi lá khúc, bở bùi đỗ xanh, cay nồng hạt tiêu... Chỉ vậy thôi cũng đủ tô điểm thêm cho màu sắc của đêm Hà Nội..