Kết quả 1 đến 1 của 1
-
08-06-2015, 02:47 PM #1
Ẩm thực Hà Nội - biến tấu kem lên ngôi cho ngày giao mùa
Thủ đô đang bước sang thời điểm giao mùa nên nhu cầu ẩm thực của con người Hà Nội cũng thay đổi theo thời tiết. Món ăn đang được các bạn trẻ quan tâm nhất đó kem, không chỉ đơn giản vậy mà chính là sự biến tấu của kem.
Ẩm thực Hà Nội không chỉ là món ăn và quán ăn mà nó là cả một nghệ thuật, phải là người sành ăn mới có thể hiểu được điều này.
Kem nướng, kem chảo hay kem cuộn được sáng tạo với cách làm độc đáo, giúp thực khách có nhiều lựa chọn trong những ngày mát trời.
Kem nướng
Nếu chỉ nghe qua tên gọi, hẳn nhiều người sẽ tò mò về cách làm ra món kem này. Thực chất, kem được để đông lạnh và phủ một lớp đường lên bề mặt. Trước khi phục vụ khách, lớp đường được đốt trực tiếp bằng lửa ở nhiệt độ cao, sau khi tan chảy tạo thành một lớp tráng nóng phủ phía trên bề mặt kem. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ vị béo ngậy của kem tươi, mùi thơm của lớp đường cháy giòn ngọt pha chút đắng.
Không giống như tên gọi, kem chảo chẳng hề được đựng trong chảo hay mang hình dáng chiếc chảo mà xuất phát từ việc đầu bếp sáng tạo ra ngay trên những chiếc chảo băng. Với nhiều hương vị khác nhau như kiwi, dừa, oreo, chocolate… nguyên liệu kem làm từ hoa quả tươi được múc ra chảo băng, sau đó dùng dụng cụ băm nhỏ, đảo và trộn thành hỗn hợp mịn nhuyễn.
Kem chảo
Sau vài phút, người làm nạo lớp kem lên, dùng thìa chuyên dụng vo viên kem tròn lại, cho vào ly và mang ra cho khách thưởng thức. Món kem được đông đảo thực khách yêu thích bởi hương vị tự nhiên, ít đường và chất béo, không có chất tạo màu, lại có thể trực tiếp chứng kiến quy trình làm ra.
Kem cuộn
Món này có nguyên liệu và hương vị đặc trưng gồm kem, sữa và tạo mùi vị bằng trái cây tươi. Sau khi chế biến xong, miếng kem sẽ được dàn mỏng trên bề mặt chảo, chia phần và cuộn lại thành lớp tròn dài vừa phải. Món kem khi thưởng thức có vị dẻo và không quá ngọt. Giá trung bình 15.000 - 20.000 đồng một suất. Bạn có thể tìm ăn ở phố Tây Sơn, Bách Khoa...
Ba món kem biến tấu trên không chỉ thỏa mãn được sự sành ăn của con người mảnh đất ngàn năm văn hiến mà còn làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực Hà Nội.View more random threads:
- Địa chỉ thẫm mỹ nâng mũi uy tín, đẹp tại Đà Nẵng hiện nay
- Zone Diet là gì? Cách thực hiện chế độ ăn kiêng Zone Diet đúng cách?
- Một số ý kiến về vấn đề công việc dịch thuật
- Dịch vụ giao hàng tiết kiệm toàn quốc: Giải pháp hiệu quả cho việc vận chuyển hàng hóa
- Cắt Môi Bé Ở Đà Nẵng: Hình Ảnh Thực Tế Trước Và Sau, Giá Cả Tốt Nhất
- Very Narrow Aisle Racking (VNA) là gì?
- Bán pallet nhựa mới, pallet nhựa cũ Sóc Trăng, giao hàng tận nơi
- Những thắc mắc Review cắt mí mắt
- Mẫu thiệp chúc mừng valentine đẹp nhất VtnMs04 - Quà tặng Mai Hà
- Cách làm bánh flan thơm ngon nhất
Bí quyết làm bánh bao Cần Gia mềm...
Hôm nay, 05:49 PM in Rao Vặt Tổng Hợp