Khi sử dụng các loại quạt công nghiệp thì lỗi đầu tiên là quạt không chạy dù bạn đã bật nút nguồn, bạn nên nghĩ tới nhiều hướng khác nhau, nhưng nguyên nhân của sự cố này thường có thể do nguồn điện không đảm bảo, động cơ quá tải hoặc van điều khiển bị hỏng. Sau khi chúng ta đã tìm ra nguyên nhân thì cách khắc phục cho sự cố này phải phụ thuộc vào chứng bệnh để có thể tự sửa hoặc đem ra tiệm để xử lý.Ngoài ra thì điện áp trong nhà cũng cần đảm bảo phải phù hợp với quạt. Nếu sau khi xác định rõ nguyên nhân mà vẫn không khắc phục được thì tốt nhất là bạn nên đem đến các trung tâm sửa quạt uy tín.

Một lỗi tiếp theo khá phổ biến với quạt công nghiệp là các nút bấm hoặc công tắc điều chỉnh bị hỏng. Do ma sát nhiều trong suốt thời gian sử dụng nên làm cho phần kim loại chỗ tiếp điện bị mòn nên khó tiếp điện.Để sửa lỗi này thì bạn hãy dùng bình dầu bôi trơn WD40 để xịt vào các rãnh của các phím, nút bấm để làm sạch gỉ đồng và tẩy các chất bẩn.
Với lỗi thứ 4 là cánh quạt bị rơi thì khá là nguy hiểm nếu như quạt không có lồng bảo vệ. Tình trạng này xảy ra là do ma sát khi cánh quạt quay có thể làm cho trục quay bị mòn nên không giữ được cánh quạt khi lực quay quá lớn làm cánh bị rơi ra khỏi trục.Sự cố này chỉ có thể giải quyết triệt để bằng cách thay trục quay.
Quạt có tiếng ồn quá lớn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của bạn.

Nguyên nhân cua vấn đề này có thể do ma sát trục quay với bạc thau gây ra tiếng ồn.Để khắc phục cần tháo động cơ ra và tra dầu bôi trơn vào các vòng bi rồi thử lại.Nếu phát hiện quạt quá nóng thì bạn nên thay đổi thói quen sử dụng quạt và thường xuyên tháo mô-tơ quạt rồi dùng dầu bôi trơn động cơ.

Thêm một tình huống có thể xảy ra nữa đó là tuốc năng chuyển hướng bị gãy do dùng lâu ngày hoặc bạn quá mạnh tay làm tuốc năng bị tuột ra và gãy.Cách duy nhất để xử lý trường hợp này chính là tra dầu mỡ bôi trơn các bánh răn bên trong và tất nhiên là phải mua cái mới về thay thế.

Hi vọng với những gợi ý trên, bạn và những người thân của bạn sẽ nhanh chóng khắc phục các sự cố của quạt công nghiệp.