1. Đảm bảo an toàn các điểm tiếp xúc nguồn điện điều hòa cũ
Kiểm tra các ổ cắm điện và nguồn điện vào điều hòa để đảm bảo nguồn điện ổn định cho điều hòa hoạt động và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2. Bảo vệ mạch điện luôn khô ráo
Việc bảo vệ mạch điện luôn khô ráo trong suốt quá trình sử dụng Điều hòa 1 chiều 9000BTUcũ là rất cần thiết. Nếu không đảm bảo mạch điện khô ráo thì rất dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ điện dẫn tới chập cháy…
3. Bảo dưỡng điều hòa cũ đang sử dụng
Vệ sinh bảo dưỡng Điều hòa 2 chiều giá rẻthường xuyên loại sạch bụi bẩn, nấm mốc bám vào máy điều hòa. Thực hiện việc tra dầu mỡ vào các ổ trục giúp máy vận hành êm ái và trơn tru hơn.
Định kỳ bảo dưỡng toàn bộ máy điều hòa để phát hiện các sự cố và có biện pháp sửa chữa điều hòa tại nhà kịp thời tránh để lâu sẽ gây hư hỏng nặng cho máy.
4. Bảo vệ hệ thống làm lạnh điều hòa cũ
Hệ thống làm lạnh cần phải được kiểm tra và bảo trì thường xuyên để đảm bảo máy làm lạnh một cách tốt nhất. Để làm lạnh thì cần phải có gas, do đó bình gas, ống dẫn gas và các bộ phận trong hệ thống làm lạnh cần phải được bảo vệ một cách hiệu quả và khoa học.
5. Bảo vệ tốt phiến toả nhiệt
Các phiến tỏa nhiệt được thiết kế khá mỏng nên tránh va chạm để không bị biến dạng. Nếu bị biến dạng sẽ khiến cho điều hòa hoạt động kém hiệu quả hơn. Thường xuyên kiểm tra và thay thế phiến tỏa nhiệt nếu thấy có dấu hiệu hư hỏng để nâng cao hiệu suất hoạt động của điều hòa cũ.
6. Thường xuyên vệ sinh lưới lọc không khí sạch sẽ điều hòa cũ
Sau một thời gian hoạt động thì bộ phận lưới lọc không khí sẽ bám rất nhiều bụi bẩn. Do đó để đảm bảo nâng cao hiệu quả làm lạnh cũng như đảm bảo sức khỏe thì phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ lưới lọc. Để vệ sinh lưới lọc không khí thì bạn tháo lưới lọc ra và sử dụng vòi xịt nước đồng thời có thể dùng thêm nước tẩy rửa để loại sạch các chất bẩn. Sau đó phơi khô rồi lắp vào điều hòa cũ
Trên đây là 6 cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà hiệu quả nhất hiện nay mà http://manhnguyen.com.vn/ muốn chia sẻ cho các bạn. Hãy thường xuyên bảo dưỡng điều hòa cũ tại nhà một cách khoa học nhất để đảm bảo máy điều hòa luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất giúp chúng ta sử dụng điều hòa an toàn, tiết kiệm và tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình