Ngày nay, việc quản lý ra vào thang máy là rất cần thiết nhằm đảm bảo an ninh cho tòa nhà và thứ hai là có thể quản lý được lượng khách vào ra. Tùy theo nhu cầu của các nhà đầu tư muốn kiểm soát thang máy theo hình thức như: kiểm soát ngoài thang, kiểm soát trong thang hay kiểm soát phân tầng thang máy. Ở bài viết này công ty Secutech Việt Nam chúng tôi xin được giới thiệu với quý khách hàng hai hình thức kiểm soát ra vào thang máy đâng được ưa chuộng nhất thị trường.


1. Kiểm soát nút gọi thang máy
Mô tả giải pháp: Nút gọi thang sẽ được kết nối trực tiếp đến thiết bị kiểm soát Soyal, người dùng muốn gọi thang máy thì bắt buộc phải xác nhận thông tin đăng ký lên thiết bị Soyal trước đó bằng hình thức: thẻ cảm ứng, vân tay hoặc mật khẩu. Các phím bấm gọi thang sẽ bị đầu đọc chính vô hiệu hóa và chỉ được phép hoạt động khi đầu đọc chính cho phép. Giải pháp này sẽ giúp bạn kiểm soát được thành viên có thể gọi thang, khoảng thời gian có thể gọi thang và các thang có thể được gọi, nó phù hợp với các ứng dụng phân luồng người dùng đi các thang.

Các thiết bị gồm có:
– Đầu đọc chính: Có nhiệm vụ đọc thông tin người dùng: vân tay, thẻ cảm ứng hoặc mật khẩu và cho phép phím gọi thang hoạt động.
– Đầu đọc phụ (có thể không dùng): Kết nối trực tiếp đến đầu đọc chính có nhiệm vụ truyền dữ liệu đến đầu đọc chính để đầu đọc chính xử lý dữ liệu người dùng xem có được quyền đi thang không.
– Converter: chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB, TCP/IP để giao tiếp với máy tính.
– Báo động chống cạy nắp thiết bị: xảy ra khi các thiết bị kiểm soát ra vào bị gỡ ra khỏi nơi lắp đặt, báo động này tắt khi thiết bị được lắp trở lại vị trí.

2. Kiểm soát gọi tầng thang máy
Mô tả giải pháp: khi người dùng chọn tầng muốn đi thì bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên: thẻ cảm ứng, vân tay hoặc mật khẩu trên đầu đọc trước khi bấm phím chọn tầng muốn đi, các phím được phép bấm sẽ tương ứng với các tầng mà thành viên này được phép đi, các phím gọi tầng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa.

Các thiết bị sẽ được lắp bên trong cabin thang máy, dây tín hiệu RS485 giao tiếp với máy tính sẽ được cố định vào cable tín hiệu tháng máy và đưa về máy tính quản lý. Các thông tin về các tầng được phép đi của từng thành viên sẽ được phần mềm quản lý và đẩy xuống thiết bị. Ngoài việc cho phép phân các tầng được phép đi cho từng thành viên, Soyal còn hỗ trợ kiểm soát thời gian được phép sử dụng thang và các thang được sử dụng (hệ thống nhiều hơn 1 thang). Giải pháp phù hợp với các toàn nhà cho thuê.

Các thiết bị gồm có:
– Đầu đọc chính: có nhiệm vụ đọc thông tin xác nhận thành viên và gửi tín thông tin các tầng được phép đi cho bộ phân tầng.
– Đầu đọc phụ (có thể không dùng): Kết nối trực tiếp đến đầu đọc chính có nhiệm vụ truyền dữ liệu đến đầu đọc chính để đầu đọc chính xử lý dữ liệu người dùng xem có được quyền gọi tầng hay không.
– Bộ phân tầng: có nhiệm vụ nhận thông tin các tầng được phép đi từ đầu đọc chính và gửi tín hiệu xuống bảng phím bấm các phím được phép bấm.
– Bộ chuyển đổi tín hiệu trung gian AR321L485: có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu TTL từ đầu đọc chính sang tín hiệu RS485 tới bộ phân tầng.
– Converter: chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB hoặc TCP/IP để giao tiếp với máy tính.
– Báo động chống cạy nắp thiết bị: xảy ra khi thiết bị bị gỡ ra khỏi nơi lắp đặt, báo động này tắt khi thiết bị được lắp trở lại vị trí.

Công ty Secutech Việt Nam chúng tôi chuyên cung cấp lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào thang máy sử dụng công nghệ quẹt thẻ từ, vân tay chính hãng, chất lượng cao. Phân quyền ra vào từng tầng thang máy theo tầng quy định trong các cao ốc, căn hộ chung cư, trường học, bệnh viện, thang máy gia đình,…Cho phép kiểm soát được người ra vào một cách hợp lệ chính xác, hiệu quả và an toàn, với những thương hiệu uy tín trên toàn cầu như IDTECK , SUPREMA ,SOYAL ,…

Công ty SECUTECH VIETNAM đang có rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát an ninh, kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy, máy chấm công,khóa cửa điện tử, chuông cửa có hình,… Ứng dụng các công nghệ bảo mật an ninh chuyên nghiệp như: Công nghệ nhận dạng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ. Chúng tôi đang cung cấp và triển khai lắp đặt các thiết bị của rất nhiều hãng lớn có uy tín trên thế giới như Soyal, Suprema, Virdi, IDteck, Hundure,ZKteco,…
Công ty SECUTECH VIETNAM đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với giá cả và dịch vụ tốt.

Liên hệ: 0936 15 6336 để được tư vấn miễn phí 24/7