Theo như miêu tả của bạn, thì chắc hẳn vấn đề về màu da và vóc dáng luôn là một nỗi niềm khó nói, khiến bản thân bạn đau đầu mỗi khi lựa chọn trang phục phải không? Nhất là khi bước vào mùa hè, khi mà mọi lựa chọn đều tập trung vào sự thoáng mát, tiện lợi thì hai vấn đề này càng thêm nan giải.
Xem thêm: Địa chỉ bán buôn thời trang công sở
Với làn da ngăm đen
Vấn đề về làn da chỉ có màu sắc là có thể khắc phục mọi lo ngại của bạn. Khác hoàn toàn một nước da trắng sáng, làn da ngăm đen, sậm màu của bạn khá kén màu sắc, sẽ tương đối khó để chọn màu sắc tôn làn da của mình. Bởi bất kỳ gam màu nổi bật nào cũng khiến da càng thêm sạm trong khi những tông màu nhạt kiểu nhờ nhờ cũng chẳng thể có sự hỗ trợ tốt cho làn da.
Hãy khoanh vùng những gam màu trung tính như: đen, xanh navy, các tông màu nâu, màu be… bởi chúng luôn hài hoà tuyệt đối với làn da sạm màu của bạn.
Đặc biệt là các tông của màu xanh như xanh dương, xanh da trời, xanh tím than, xanh navy… những gam màu tôn da trong mọi sắc độ nên ngay cả làn ngăm đen thì cũng chẳng bao giờ là vấn đề to tát cả.
Không chỉ chứa đựng khả năng tôn da đến tài tình, sự dịu nhẹ ngọt ngào của những tông màu pastel như: xanh baby, xanh bạc hà, hồng phấn… còn mang lại vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung khiến bạn trẻ ra đến vài tuổi.
Nude cũng là một gam màu mà da ngăm đen như bạn không thể bỏ qua, với lợi thế của một gam màu trung tính, các sắc độ của màu nude mang tới vẻ hài hòa cho màu da, không quá nổi bật để lộ ra màu da tối, nhưng đủ sáng để tôn da.
Bên cạnh màu sắc thì hoạ tiết trang phục cũng cần chú ý một chút. Nếu chỉ là trơn màu thì lựa chọn sẽ đơn giản hơn, nhưng thêm hoạ tiết vào thì ngay cả đến một thiết kế tối giản cũng tạo cảm giác rối mắt và cầu kỳ, trong khi mọi sự cầu kỳ đều không hợp với làn da sạm.