Tôm hùm Canada còn được biết đến với tên gọi khác như tôm hùm Alaska, tôm hùm Mỹ. Tôm hùm Mỹ là một loại tôm hùm thiên nhiên, chỉ sống ở những bãi đá ngầm, nước trong xanh, cực lạnh vì thế thịt tôm hùm này có màu trắng, dai, có vị ngọt đậm đà và thơm. Tôm hùm Mỹ nổi bật bởi hai chiếc càng to và khỏe, thịt nằm ở phần càng rất ngon và vị đặc sắc mà ở các tôm hùm khác không có được. Tuy nhiên, thân tôm vẫn là nơi chứa nhiều thịt nhất. Tom hum Mỹ được xem là một trong những món ăn bổ dưỡng trên thế giới và được nhiều người ưa chuộng.
(Bạn có thể mua tôm hùm hoặc cá bớp tại ClverFood để đảm bảo độ ngon)
Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học thịt tôm hùm Mỹ chứa nhiều khoáng chất Vitamin có lợi cho sự duy trì và phát triển của các tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe. Tôm được người Canada đánh bắt theo phương pháp thủ công nhằm đảm bảo môi trường tự nhiên, ngay khi kéo lên bờ người ta tìm cách giữ sống tôm hùm bằng cách hạ nhiệt môi trường sống để chúng có thể bắt đầu quá trình ngủ đông trước khi vận chuyển về Việt Nam và các nước khác trên thế giới bằng đường hàng không nên đảm bảo độ tươi của tôm ở mức cao nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Tôm hùm Mỹ

- Tỏi, bơ, chanh, muối, tiêu, xà lách, cải mầm, ngò.

Cách chế biến:

- Rửa sạch tôm, cắt đôi theo chiều dọc.

- Bơ sau khi đun tan, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm thêm muối, tiêu và ngò.

- Cho tôm hùm Mỹ vào dĩa lớn, rưới đều nước xốt bơ, tỏi và nước cốt chanh vừa thực hiện lên phần thịt tôm.

- Cho dĩa tôm vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 2200C, bạn có thể dùng bếp than để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

- Sau đó dọn tôm ra dĩa, dùng kèm với xà lách và cải mầm, có thể dùng thêm tương ớt và xốt cà chua.

Để có một món ăn ngon và lạ miệng cho gia đình không khó, chỉ cần bạn trau dồi kiến thức nấu nướng của mình, gia đình bạn sẽ có những món ăn tuyệt vời!

Chúc các bạn thành công với món ăn tôm hùm nướng bơ tỏi!