Khi mới tập Yoga đa số ai cũng tập trung, tập rất chăm chỉ và đều đặn. Nhưng chỉ được một giai đoạn là nản, có người bỏ hẳn, có người thì bỏ 1 thời gian rồi quay lại. Vì sao lại thế?

>>Mặc đồ tập thể thao có hỗ trợ giảm cân tốt hơn hay không???

Sau đây là 5 lý do mà mọi người thường bỏ cuộc giữa chừng khi tập Yoga:

Thấy hiện tượng thất thường trên thân thể

Rất nhiều người gặp phải hiện tượng thất thường trên cơ thể khi tập Yoga. Với tín hiệu tốt thì không sao chứ xấu đi thì phần lớn mọi người sẽ chọn cách dừng lại.

-Tín hiệu tốt: Sau một thời kì kiên trì luyện tập, không quản ngại khó khăn với bộ môn thẩm mỹ này nếu bạn có tín hiệu tốt như người khoẻ mạnh hơn, đêm ngủ ngon giấc hơn, da mặt mịn màng hơn, mắt sáng hơn và tinh thần minh mẫn hơn thì xin hoan nghênh bạn. Bạn có thể tự tin tập tiếp bộ môn yoga này và chắc chắn bạn sẽ rất ưng về nó.

-Tín hiệu xấu: Nếu tập Yoga mà thấy ý thức xấu đi, trong người có dấu hiệu bất thường như trở nên hay cáu kỉnh, sợ tiếng động, ngủ không ngon giấc, mắt mờ đi, đau người... Nếu bạn thử tập ít đi mà những triệu chứng xấu đó bớt đi thì đương nhiên là bạn nên dừng tập yoga rồi.

Tính cách “cả thèm chóng chán” của bạn

hầu hết mọi người đếu có thực chất trên, khi mới làm một việc gì đó đều rất hăng say, tụ hội và thú vị. Nhưng chỉ được 1 thời gian ngắn là chán rồi bỏ cuộc giữa chừng và tập yoga cũng vậy. Với bộ môn này thì cần phải bền chí mới có hiệu quả chứ không thể vừa tập mà có kết quả ngay. Nên nhiều người thường cảm thấy khó, sờn và đã không tập yoga nữa.

Không tin về hiệu quả yoga mang lại

Có thể nhiều người vẫn không tin yoga tốt như họ vẫn nghĩ do sau 1 thời kì tập đều đặn mà vẫn không thấy kết quả như mong muốn. Để giữ vững niềm tin và tinh thần người tập Yoga luôn cần được tạo cảm hứng bằng cách đọc thêm sách, tài liệu về Yoga hay các sách đề cao giá trị ý thức. Hoặc tham dự các hội nhóm tập yoga để củng cố tinh thần tập yoga và chắc chắn bạn sẽ thành công.

Quỹ thời gian eo hẹp

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến chúng ta không còn thời gian dành riêng cho bản thân mình nên thời kì để tập yoga cũng bị giới hạn. Phụ nữ không chỉ có công việc, mà còn gia đình con cái rồi nội trợ nữa. phần đông các việc đều chiếm hết quỹ thời gian của họ, thành ra mà họ thường không thể bền chí tập yoga đến cùng được.

Không có đủ tiền để tập yoga

Đây cũng là lý do khá phổ biến bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện tiền nong để tham dự các khóa học Yoga. Làm ăn hiện giờ thì người khôn của khó, kiếm tiền không phải dễ, trong khi bạn còn phải lo đủ thứ cho gia đình, con cái đi học, rồi những lần ốm đau, tiệc cưới,…Cái gì cũng cần có tiền để chi trả. Chính cho nên mà không nhiều người đầu tư tiền để tập Yoga hoặc tập một thời kì là bỏ dở.

Tập Yoga vừa làm đẹp vừa giúp sức khỏe tốt là điều mà ai cũng phải thừa nhận. Nhưng nó chỉ thật sự hiệu quả với những ai chăm chỉ và bền chí tập tành. Chúc bạn may mắn và thành công khi tập Yoga!

Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm đồ tập, phụ kiện đồ tập như Quần legging uniqlo, đồ bơi nữ, [url=http://dotap.info/tag/do-tap-yoga/]bán buôn đồ tập gym