Bộ lọc điều hòa không khí của, cuộn dây, và vây đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên cho các đơn vị hoạt động hiệu quả và hiệu quả trong suốt năm của dịch vụ. Bỏ qua bảo trì cần thiết để đảm bảo một sự suy giảm ổn định trong hoạt động điều hòa không khí trong khi sử dụng năng lượng đều đặn tăng lên. Kiểm tra của chúng tôiTrang chủ Làm lạnh cho nhiều cách để giúp cải thiện sự thoải mái của bạn và hiệu quả của điều hòa không khí của bạn. duy trì độ bền điều hòa tại sua dieu hoa o tai hai phongĐIỀU HÒA LỌC
Nhiệm vụ bảo dưỡng quan trọng nhất mà sẽ đảm bảo hiệu quả của điều hòa không khí của bạn là phải thường xuyên thay hoặc làm sạch bộ lọc của nó. Bị tắc, lọc bẩn chặn luồng không khí bình thường và làm giảm hiệu quả của một hệ thống đáng kể. Với luồng không khí bình thường bị che khuất, không khí mà bỏ qua các bộ lọc có thể mang theo bụi bẩn trực tiếp vào các cuộn dây bị bay hơi và làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt của cuộn dây. Thay thế một bẩn, bộ lọc bị tắc với một trong sạch có thể làm giảm tiêu thụ năng lượng điều hòa không khí của bạn bằng 5% đến 15%.

Cho máy điều hòa không khí trung tâm, các bộ lọc thường được đặt đâu đó dọc theo chiều dài sự trở lại của ống dẫn. Các vị trí bộ lọc thường là trong các bức tường, trần nhà, lò nung, hoặc trong điều hòa không khí riêng của mình. Điều hòa không khí phòng có một bộ lọc gắn trong nướng mà phải đối mặt vào phòng.

Một số loại bộ lọc được tái sử dụng; những người khác phải được thay thế. Họ có sẵn trong một loạt các kiểu và hiệu quả. Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc điều hòa không khí hệ thống của bạn hoặc bộ lọc mỗi tháng hoặc hai trong mùa lạnh. Bộ lọc có thể cần chú ý thường xuyên hơn nếu điều hòa không khí là sử dụng liên tục, phải chịu điều kiện bụi bặm, hoặc bạn có vật nuôi lông mang trong nhà.