Ẩm thực Đài Loan không đặc biệt nổi trội và nổi tiếng trên thế giới nhưng không hẳn là không có những món ngon đủ sức chinh phục thực khách. Nói đến ẩm thực Đài Loan, một trong những món ăn bình dị gắn liền với đời sống của người dân nơi đây, luôn khiến thực khách thích thú thưởng thức là món Đậu phụ khô


Chế biến đậu phụ khô không khó

Trên các trang web du lịch thường hiếm khi giới thiệu về món đậu phụ khô của người dân Đài Loan, nên món ăn này không được biết đến nhiều. Đặc sản đậu phụ khô có nguồn gốc từ trấn Đại Khê (huyện Đào Viên, Đài Loan). Đây là một loại đậu phụ đã được tách nước và trở thành khối cứng. Món ăn này hiện được bày bán tại hầu hết các khu chợ của người Đài Loan; đặc biệt là những khu chợ đêm thực phẩm hoặc những con phố ẩm thực náo nhiệt, nơi du khách có thể tìm thấy và thưởng thức hầu hết các đặc sản và món ăn hấp dẫn của người dân xứ Đài, thể nào trong các món ngon đặc sản cũng có những món hấp dẫn chế biến từ đậu phụ khô. Đa phần khi nhắc đến ẩm thực đảo quốc Đài Loan, ai cũng cho rằng đây là bản sao của nền ẩm thực Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ và có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản do chính tay người dân Đài Loan chế biến, du khách sẽ nhận ra được những nét đặc trưng tiêu biểu của các món ăn nơi đây. Tuy có phong cách chế biến khá giống món ăn Trung Quốc và Nhật Bản, nhưng người dân Đài Loan luôn biết cách biến hoá, cải tiến để vẫn giữ được những nét tinh tế đậm chất địa phương. Món đậu phụ khô có thể được xem là như thế, giản dị nhưng lại khá độc đáo. Khi nghe qua cái tên đậu phụ khô, ai cũng thấy nó quá đơn giản và không có gì đặc sắc, thế nhưng có dịp nêm thử một lần một vài món ngon chế biến từ loại đậu phụ này, chắc chắn ấn tượng để lại nơi thực khách bao giờ cũng đặc biệt hơn nhiều so với cái tên của nó.

Có dịp đến Đài Loan, dù qua tour Đài Loan giá rẻ hay cao cấp, chỉ cần có đủ thời gian, dạo qua phố chợ ẩm thực của người Đài Loan, chắc chắn bạn sẽ có dịp biết đến món đậu phụ khô đặc trưng. Món ăn giản dị nhưng ngon và lạ miệng, thể hiện phần nào đó phong cách rất riêng mà người Đài Loan thể hiện trong nghệ thuật ẩm thực của họ.

Đài Loan là một hòn đảo có tổng diện tích 36.000km, cách bờ biển Đông Nam lục địa Trung Hoa khoảng 160km, được ngăn cách bởi tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc bởi eo biển Đài Loan, cách Philipin 350 km về phía Nam, cách Nhật Bản 1,070 km về phía Bắc Đài, với vị trí địa lý đẹp và lý tưởng như vậy Đài Loan luôn là điểm đến du lịch mà nhiều du khách Việt Nam chọn lựa, nhưng để vào được Đài Loan thì người dân mang quốc tịch Việt Nam cần Phải có Visa Dai Loan, với việc có trên tay Visa Đài Loan thì du khách có thể đi mọi nơi trên lãnh thổ đất nước Đài Loan, nhưng nếu quý khách chưa có Visa Đài Loan thì sao, quý khách hãy yên tâm nhé, với Dịch vụ Lam visa di Dai Loan của chúng tôi luôn phục vụ nhanh và giá rẻ, chúng tôi sẽ làm tất cả để hồ sơ Xin visa di Dai Loan của quý khách đạt chuẩn và đầy đủ mà các cấp cơ quan yêu cầu. Chúc quý khách có một hành trình đến với Đài Loan thật thú vị.