Điều hòa nhiệt độ là thiết bị cần thiết sử dụng trong mùa hè và cả mùa đông. Với điều hòa nhiệt độ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, điều hòa nhiệt độ có công suất lớn nên nếu không biết cách sử dụng thì sẽ rất tốn điện năng.

1. Vì sao cần chọn điều hòa có công suất phù hợp?
Nhiều người nghĩ đơn giản cứ cho rằng thích loại điều hòa nào thì mua loại đó về sử dụng là được. Nhưng thực tế, mỗi loại điều hòa có ưu nhược điểm riêng, có công suất riêng và cũng có những mức giá riêng. Đó là lý do vì sao nhà sản xuất không ngừng sáng tạo, thiết kế ra nhiều sản phẩm điều hòa với đa dạng các chủng loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Việc chọn đúng công suất điều hòa sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được điện năng và kéo dài độ bền cho điều hòa đồng thời tránh lãng phí. dieu hoa daikin

Chẳng hạn như, với những căn phòng có diện tích nhỏ bạn lại đi chọn loại điều hòa có công suất lớn thì sẽ rất lãng phí, không cần thiết. Còn với những căn phòng có diện tích lớn bạn lại đi chọn điều hòa có công suất nhỏ vì muốn tiết kiệm tiền đầu tư thì lại sẽ làm cho điều hòa phải hoạt động quá công suất dẫn đến tuổi thọ của điều hòa có thể suy giảm nhanh chóng.

Tùy vào căn phòng mỗi gia đình mà lựa chọn mức nhiệt độ làm mát khác nhau. Những phòng lớn cần chiếc điều hòa lớn để làm lạnh nhanh chóng và có thể bù lại nhiệt độ khi cần thiết. Đối với căn phòng nhỏ thì cần những chiếc điều hòa nhỏ sẽ phù hợp hơn.

Vậy nên, hãy lựa chọn loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng nhà mình sao cho đủ dùng và đảm bảo độ bền cho điều hòa. Điều hòa có công suất hợp lý với căn phòng của bạn là lượng nhiệt điều hòa tỏa ra sẽ vừa đủ làm mát cho cả căn phòng, không thừa cũng không thiếu.

2. Công suất điều hòa nhỏ
Điều hòa có công suất nhỏ từ 9000 – 12000 BTU thì bạn nên sử dụng cho không gian có diện tích nhỏ hơn 15m2 hoặc từ 15-25m2. điều hòa daikin

Cụ thể là với không gian nhỏ hơn 15m2 thì nên sử dụng loại điều hòa có công suất 9000BTU, còn với không gian từ 15m2-25m2 thì nên sử dụng loại điều hòa có công suất 12000BTU.

3. Công suất điều hòa lớn
Điều hòa có công suất lớn từ 18000 – 24000 BTU thì bạn nên sử dụng cho không gian có diện tích từ 25m2 - 40m2.

Cụ thể, với không gian từ 25m2-35m2 thì nên sử dụng loại điều hòa có công suất 18000BTU, còn với không gian từ 35m2-40m2 thì nên sử dụng loại điều hòa có công suất 24000BTU.

4. Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa nhiệt độ
- Không sử dụng điều hòa nhiệt độ liên tục 24/24h.

- Không bật/tắt điều hòa liên tục vì như thế điều hòa sẽ luôn phải hoạt động quá mức, khởi động nhiều lần sẽ khiến cho tuổi thọ của điều hòa bị suy giảm.

- Không mở cửa khi sử dụng điều hòa vì sẽ làm thất thoát hơi lạnh, cần phải đóng kín cửa khi bật điều hòa.

- Vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo không khí tỏa ra từ điều hòa là không khí trong lành, đồng thời việc vệ sinh giúp điều hòa chạy êm hơn và độ bền được nâng cao.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ chọn được loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng và nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu cần tư vấn thêm thì các bạn hãy liên hệ với điều hòa daikin của chúng tôi nhé!
http://daikinthai.com.vn/bi-quyet-chon-cong-suat-dieu-hoa-phu-hop-voi-dien-tich-khong-gian-phong/a1314747.html