Đừng xem khăn tắm chỉ là vật dụng lau khô người. Chất lượng khăn cũng ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe của bạn đấy!
Lựa chọn chất liệu khăn tùy tiện

Chất lượng khăn tắm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của chúng ta. Các loại khăn không rõ nguồn gốc, dùng thuốc nhuộm không an toàn hay khăn có chứa hợp chất bezidine đều gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới người dùng, thậm chí có khả năng gây ung thư. Thêm vào đó, khăn kém chất lượng dễ bị nhão, biến màu trong quá trình sử dụng, gây hại cho da và kích ứng mắt.

Khăn tốt nhất nên có 100% thành phần là cotton. Bạn cũng có thể lựa chọn các loại khăn từ tre – một chất xơ tự nhiên nếu muốn giảm thiểu sự xuất hiện của nấm mốc.

d-a9ad1

Ngoài ra, không chỉ chất liệu mà cách dệt khăn cũng ảnh hưởng đến tính hữu ích của khăn. Những loại khăn dệt theo vòng lặp sẽ khiến khăn ngấm nước nhanh hơn trong khi kiểu dệt xoắn lại làm cho chúng bền hơn.

Không quan tâm đến trọng lượng của khăn

Trên mỗi chiếc khăn đều có chỉ số GSM (Gram/m2). Đây là một chỉ số chúng ta cần lưu ý khi lựa chọn khăn. Lựa chọn khăn có trọng lượng không hợp lý sẽ gây ra bất tiện trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản.

Một chiếc khăn có chỉ số GSM nhỏ hơn 500 sẽ là lựa chọn hợp lý khi sử dụng tại gia đình. Việc lựa chọn trọng lượng khăn còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như thời tiết.

a-a9ad1

Dùng chung khăn tắm

Cũng như khăn mặt, bạn không nên dùng chung khăn tắm, do đây có thể là vật trung gian gây ra các loại bệnh truyền nhiễm như đau mắt đỏ, sủi mào gà,…Thêm vào đó, việc dùng chung khăn tắm cũng có thể gây ra các bệnh về da như mề đay, mụn nhọt. Hạn sử dụng của khăn chỉ từ 2-3 tháng nên sau thời gian này, bạn nên thay khăn, tránh việc sử dụng quá thời hạn, chất lượng khăn không còn gây ra tổn thương cho da.

Bảo quản khăn không đúng cách

Chúng ta nên từ bỏ thói quen sử dụng khăn tắm ngay khi mới mua về. Hãy giặt chúng thật kĩ lưỡng trước lần sử dụng đầu tiên để loại bỏ các chất bụi bẩn trong quá trình vận chuyển.

c-a9ad1

Bạn nên phơi khăn tắm dưới ánh nắng mặt trời, tránh để khăn bị ẩm trong phòng tắm - bởi độ ẩm cao là môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn cũng như nấm sinh sôi. Tuy nhiên, cũng không nên giặt khăn tắm với nước xả vải vì nó sẽ làm giảm khả năng thấm hút nước của khăn. Thay vì vắt khăn quá kĩ, bạn nên phơi khăn trên dây để chúng khô tự nhiên sẽ khiến khăn không bị cứng cũng như giảm độ mềm mại.