Không những không làm bạn béo lên, 6 thực phẩm sau còn hỗ trợ quá trình tự tiêu biến mỡ thừa của cơ thể để giảm cân đấy!
Bạn vẫn cho rằng ăn uống sẽ khiến chúng ta nạp nhiều calo và giảm cân? Thực chất, cơ thể đã có 1 quá trình tự động đốt calo thừa - đó là sự trao đổi chất. Trao đổi chất diễn ra càng thuận lợi, năng lượng càng tiêu hao và chúng ta sẽ giảm cân nhanh chóng. Dưới đây là 6 thực phẩm có khả năng thúc đẩy quá trình này, làm bạn giảm cân hiệu quả mà không cần kiêng khem:

Hạt nguyên cám

Cơ thể chúng ta cần gấp 2 lần lượng calories thông thường để có thể tiêu hoá được các loại hạt, ngũ cốc nguyên cám, đặc biệt nhất là những loại có chứa nhiều chất xơ như yến mạch và gạo lứt.

Chúng còn chứa khá nhiều chất quan trọng như chất khoáng, selenium, potassium và magnessium, giúp bạn có thể an tâm cắt giảm chế độ ăn uống của mình nhưng vẫn có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

a-55e82

Thịt nạc

Bạn hãy chọn những thớ thịt không chứa da hoặc mỡ để đạt kết quả tốt nhất nhé. Cũng như các loại ngũ cốc nguyên cám, thịt nạc cũng cần khá nhiều calories để chúng có thể được tiêu hoá. Thịt nạc chứa nhiều chất béo bão hoà và vitamin, giúp cơ thể có năng lượng để hoạt động. Chất protein có trong thịt là chất hữu dụng nhất do chúng giúp cơ thể trao đổi chất nhanh hơn, hình thành cơ bắp, giúp cơ thể rắn chắc và hạn chế sự tích tụ mỡ.

Các sản phẩm từ sữa

Các bạn lưu ý rằng tuy được chế biến từ sữa nhưng sản phẩm phải chứa ít chất béo nhé, ví dụ như là sữa ít béo, sữa chua không đường, phô mai nguyên chất, v.v… Những thực phẩm này thường chứa nhiều Vitamin D và Calcium, giúp cơ thể giữ và hình thành cơ bắp, rất cần thiết cho những bạn đang có nhu cầu tập thể dục đấy.

b-55e82

Trà xanh

Một số nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, uống khoảng 4 ly trà xanh mỗi ngày có thể giúp bạn giảm được khoảng 2kg mỗi tuần nhờ vào chất EGCG có trong trà xanh. Chất EGCG là một loại chất có khả năng làm tăng quá trình giao đổi chất trong cơ thể, giúp chúng ta đốt năng lượng nhiều hơn và từ đó giảm cân một cách nhanh chóng.

Đậu lăng (đậu Hà Lan)

Các nhà chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cứ khoảng 1 ly đậu lăng sẽ cung cấp 35% lượng chất sắt mà cơ thể chúng ta cần mỗi ngày. Đây là một chất rất quan trọng vì chúng đóng góp vào quá trình trao đổi chất của cơ thể chúng ta. Khi thiếu hụt chất sắt, cơ thể sẽ đốt năng lượng chậm hơn, từ đó khiến cơ thể tích tụ càng nhiều mỡ.

c-55e82

Ớt cực cay

Ở trong cách loại cớt cực cay thường chứa khá nhiều capsaicin, một hợp chất khiến ớt cay hơn, cũng như làm nóng cơ thể chúng ta và giúp cơ thể đốt cháy được lượng mỡ thừa tích tụ. Lí do là vì khi ăn những món ăn cực cay, mạng thần kinh ở hệ tiêu hoá sẽ gửi tín hiệu đến não bộ và khiến cơ thể đột ngột gia tăng sự sản xuất adrenalin, tăng cường hoạt động của tim, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất.