Nước ép trái cây là một phần không thể thiếu trong công cuộc "tân trang" vẻ ngoài. Hãy xem thử các nhà chuyên gia nói gì về lợi ích của chúng đối với da nhé!

Nước trái cây mang đến lợi ích gì cho da?

Ưu điểm đầu tiên khi dùng nước ép trái cây là bạn đang đưa vào cơ thể của mình các chất dinh dưỡng dưới dạng tinh khiết nhất. Nhiều bạn sau khi uống nước trái cây để detox sẽ gặp tình trạng nổi mụn liên tiếp và nghĩ rằng mình "không hợp" với phương pháp detox này, nhưng thật sự lại không phải như thế. Nổi mụn là một cách cơ thể chúng ta đẩy các chất độc có trong cơ thể ra ngoài, và cũng tuỳ vào mỗi người mà chất độc sẽ được thải ra ngoài bằng nhiều cách khác nhau - có người nổi mụn và có người sẽ không hề gặp tình trạng này.
Uống nước trái cây đúng cách để sở hữu làn da "vạn người mê" - Ảnh 1.

Ngoài ra, nước ép trái cây cũng là một cách cung cấp nước cho da của chúng ta. Nước ép khi dùng chung với quả bơ hoặc dầu dừa sẽ giúp cung cấp vô số chất béo có lợi cho cơ thể. Không chỉ riêng về làn da mà nước trái cây cũng góp phần làm đẹp cho tóc và móng tay nữa đấy.

Nên uống nước ép hay ăn trái cây tươi?

Khi trái cây được đưa vào cơ thể dưới dạng nước, chất dinh dưỡng sẽ được chuyển thẳng đến máu và các bộ phận trong cơ thể để nuôi dưỡng chúng thay vì phải trải qua công đoạn tiêu hoá. Nước trái cây là một dạng thực phẩm giúp bạn nhận được chất dinh dưỡng ngay khi bạn vừa uống, nhưng các nhà chuyên gia khuyên rằng bạn nên kết hợp cả việc ăn và uống trái cây nhé! Lí do là bởi trái cây tươi chứa một lượng chất xơ dồi dào mà nước ép không thể có. Rất nhiều chất dinh dưỡng trong trái cây có thể chứa trong phần bã – bộ phận bỏ đi khi ép nước.
Uống nước trái cây đúng cách để sở hữu làn da "vạn người mê" - Ảnh 2.

Có thành phần nào mà chúng ta cần phải tránh không?

Câu trả lời là không vì nước trái cây là hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, các loại đậu hay khiến cho chúng ta có thể bị kích ứng. Vì vậy, các bạn có thể tránh những loại đậu khi uống chung với trái cây, trừ khi bạn biết rõ rằng đậu không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của mình.

Vì trong trái cây có nhiều đường, chúng ta có phải dừng lại ở một mức nhất định nào không?

Lượng đường có trong nước trái cây là chất ngọt tự nhiên và chứa rất nhiều vitamin cũng như khoáng chất. Trừ khi bạn bị tiểu đường, các loại nước ép từ quả chua hay trung tính đều có thể chấp nhận. Bạn chỉ cần nhớ đó phải là nước ép tự nhiên thay vì đóng hộp nhé!
Uống nước trái cây đúng cách để sở hữu làn da "vạn người mê" - Ảnh 3.

Có nên dùng nước trái cây thay thế hoàn toàn các bữa ăn?

Thông thường, cách tốt nhất sẽ chính là chỉ uống thêm nước trái cây vào mỗi bữa ăn để cung cấp thêm chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, vào 2 hoặc 3 ngày đầu mỗi tháng, bạn cũng có thể thay thế hoàn toàn nước trái cây cho các bữa ăn để detox cả về sức khoẻ lẫn tinh thần của chúng ta.

Bao lâu chúng ta mới thấy được tác dụng của nước trái cây?

Kết quả của việc này sẽ tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân. Một khi nước trái cây phát huy tác dụng, mắt chúng ta sẽ trở nên trắng hơn, da dẻ hồng hào và tinh thần luôn sảng khoái.